Thứ trưởng Bùi Văn Ga: Cụm thi Đà Nẵng phải lường hết mọi tình huống trong kì thi THPT

Gốc
Thứ trưởng Bùi Văn Ga lưu ý Ban Chỉ đạo cụm thi số 4 kỳ thi THPT quốc gia 2017 tại Đà Nẵng cũng như tất cả các cụm thi trên cả nước phải lường hết được các tình huống, kể cả những rủi ro có thể xảy ra để có các phương án chủ động đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga: Cụm thi Đà Nẵng phải lường hết mọi tình huống trong kì thi THPT - Ảnh 1

Thứ trưởng Bùi Văn Ga làm việc tại cụm thi Đà Nẵng. Ảnh: KH

Chiều 19.6, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục - Đào tạo do Thứ trưởng Bùi Văn Ga làm trưởng đoàn đã đến Đà Nẵng kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2017 diễn ra từ 21.6 – 24.6 tới.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đặc biệt lưu ý việc bố trí cán bộ giám sát, phòng chờ cho thí sinh ở các buổi thi ghép các môn tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội phải nề nếp, hợp lý.

“Do các môn thi tổ hợp ghép vào một buổi thi, nên các điểm thi cần thiết nên bố trí các phòng chờ để tập trung những thí sinh đến sớm chuẩn bị môn buổi chiều; đồng thời bố trí cán bộ giám sát hành lang hướng dẫn thí sinh ra vào phòng thi giữa các môn đúng quy định”- Thứ trưởng Bùi Văn Ga lưu ý.

Các thành viên trong đoàn công tác của Bộ cũng lưu ý Đà Nẵng tập huấn kỹ lưỡng cho gần 100 cán bộ giám sát kỳ thi vừa được bổ sung thêm từ trường Đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng; bổ sung cán bộ của trường này vào Ban Chỉ đạo thi để nâng cao tinh thần trách nhiệm của tất cả các đơn vị, trường học tham gia.

Bên cạnh đó, cụm thi Đà Nẵng cũng có phương án đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cũng như điều kiện chăm sóc y tế cho thí sinh có sức khỏe tốt nhất để tham gia kỳ thi. Trong trường hợp thí sinh đau ốm giữa giờ thi, các cán bộ y tế trực tại các điểm thi có phương án chủ động để có thể thì khám chữa bệnh cho thí sinh ngay tại điểm thi, tạo điều kiện cho thí sinh hoàn thành bài thi tốt nhất.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo thi tại Đà Nẵng, đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia ở địa phương đều đã sẵn sàng. Đà Nẵng có nhiều thuận lợi trong công tác tổ chức thi như số lượng thi sinh dự thi không quá đông (hơn 11 nghìn thí sinh); địa bàn thành phố không quá rộng, giao thông thuận lợi, điểm trường thi cách xa trung tâm thành phố nhất chỉ có 25km.

Cũng tại buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ GD - ĐT, ông Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc Sở GD - ĐT Đà Nẵng chia sẻ, việc đăng ký nguyện vọng của thí sinh gặp khó khăn do có nhiều nguồn thông tin không chính xác về mã ngành, mã trường của các trường ĐH, CĐ.

Việc cập nhật dữ liệu mã ngành, mã trường của các trường ĐH, CĐ chậm trễ, nhiều trường nhầm lẫn và thay đổi mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển dẫn tới thí sinh làm hồ sơ đăng ký dự thi sai.

Vì vậy, Sở GD - ĐT Đà Nẵng đề nghị Bộ thống nhất mã ngành cho các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh ĐKDT cũng như các điểm thu nhận hồ sơ nhập dữ liệu hồ sơ ĐKDT.

Sở GD - ĐT Đà Nẵng cũng có đề nghị các trường ĐH - CĐ công bố và chốt thông tin tuyển sinh trên hệ thống phần mềm tuyển sinh của Bộ trước thời gian thu nhận hồ sơ ĐKDT, tránh trường hợp thay đổi thông tin tuyển sinh trong thời gian thu nhận hồ sơ ĐKDT.

THÙY TRANG

Tin nóng

Tin mới