ANTT.VN - Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác vừa cùng với Công an tỉnh Quảng Trị, Công an huyện Đakrông, tổ chức lễ khánh thành, trao tặng công trình trường mẫu giáo cho bà con dân tộc Pa Cô, thôn A Ngo, xã A Ngo, huyện Đakrông.

Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam phát biểu tại buổi lễ

Nhằm giúp địa phương cũng như trẻ em Paco ở A Ngo – xã miền núi đặc biệt khó khăn - có điều kiện được chăm sóc và học tập tốt hơn, Thứ trưởng Bùi Văn Nam và CA tỉnh Quảng Trị đã kêu gọi sự hảo tâm của một số đơn vị, giúp đỡ đóng góp gần 2 tỷ đồng để xây dựng công trình trường học nói trên.

Công trình trường học mẫu giáo có quy mô 5 phòng, được xây dựng khép kín, trong đó có 3 phòng dành cho trẻ, một phòng cho giáo viên nội trú và một phòng làm việc chung.

A Ngo là căn cứ cách mạng trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ bảo vệ đất nước. Thôn hiện có một Mẹ VNAH, 2 liệt sĩ, 3 thương binh và 100% gia đình có công với cách mạng. Những năm qua, Đảng, Nhà nước, chính quyền và các đoàn thể địa phương đã rất quan tâm hỗ trợ A Ngo xóa đói, giảm nghèo, song do đặc thù địa hình miền núi hiểm trở, cộng với trình độ dân trí còn thấp, nên A Ngo hiện vẫn còn không ít khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Bùi Văn Nam mong muốn, với công trình trường học này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương sẽ sử dụng, phát huy hết công năng sử dụng của công trình, chăm lo sức khỏe, trí tuệ tốt nhất cho các cháu, để qua đó các cháu có điều kiện tốt hơn hành học lên các cấp, trở thành những người tài, người có ích cho gia đình, cộng đồng dân bản và đất nước.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam và đoàn công tác dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Nhân dịp này, Thứ trưởng Bùi Văn Nam và đoàn công tác đã đến thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ Đồn Công an Tà Rụt, trung tâm cụm xã Tà Rụt, huyện Đakrông, đến dâng hương, dâng hoa tại Đài Tưởng niệm Thành Cổ Quảng Trị, tưởng nhớ, tri ân các AHLS đã hy sinh trong cuộc trường chinh giải phóng dân tộc, đặc biệt là 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ.

Diệp Chi (th)