Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thứ trưởng Giao thông vận tải Nga mất chức vì vụ đánh bom cầu Crimea?

Việc Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nga Aleksandr Sukhanov bị miễn nhiệm được cho là có liên quan đến vụ đánh bom xe trên cầu Kerch (bán đảo Crimea) hồi đầu tháng này.

Cầu Kerch hư hại nghiêm trọng sau vụ đánh bom. Ảnh: Sputnik

Cầu Kerch hư hại nghiêm trọng sau vụ đánh bom. Ảnh: Sputnik

Theo nhật báo RBK của Mátxcơva, Thứ trưởng Sukhanov - quan chức chuyên trách an ninh giao thông - đã bị miễn nhiệm hôm qua, 24/10 sau khi chủ động xin từ chức.

Các quan chức Nga vẫn chưa chính thức bình luận về động thái này. Tuy nhiên theo RBK, việc ông Sukhanov rời nhiệm sở có khả năng liên quan đến vụ đánh bom xe trên cầu Kerch nối đất liền Nga với bán đảo Crimea hôm 8/10.

Ông Sukhanov nhậm chức vào năm 2017. Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của ông là giám sát công việc của một cơ quan liên bang chịu trách nhiệm về an ninh của các công trình giao thông quan trọng chiến lược.

Trước đó, một vụ nổ lớn đã xảy ra trên cầu Kerch nối bán đảo Crimea với Vùng Krasnodar (Nga) lúc khoảng 6h ngày 8/10. Ủy ban Chống khủng bố quốc gia Nga cho biết một chiếc xe tải đã nổ tung khi đang đi qua cây cầu dài 19km.

Vụ nổ làm sập một phần mặt cầu trên làn dành cho xe cơ giới, và gây ra một đám cháy trên làn đường sắt song song.

Ngày 12/10, Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB) cho biết đã bắt giữ 5 người Nga, 3 công dân của Ukraine và Armenia vì liên quan đến vụ nổ.

Minh Hạnh

Theo RT