Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung tiếp tân Trưởng Đại diện UNFPA tại Việt Nam trình Thư Ủy nhiệm

Gốc
Ngày 01/10, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung tiếp bà Naomi Kitahara, Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam trình Thư Ủy nhiệm.

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung tiếp bà Naomi Kitahara, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam trình Thư Ủy nhiệm. (Ảnh: Tuấn Anh)

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Hoài Trung hoan nghênh bà Naomi Kitahara tới nhận nhiệm vụ tại Việt Nam; đánh giá cao các nỗ lực của các tổ chức Liên hợp quốc tại Việt Nam, trong đó có UNFPA trong nhiều lĩnh vực như phụ nữ, trẻ em, dân số, phát triển…

Về quan hệ Việt Nam-UNFPA, Thứ trưởng đề cao những bước phát triển vững chắc trong quan hệ hợp tác giữa hai bên, ghi nhận những hỗ trợ của UNFPA dành cho Việt Nam hơn 40 năm qua.

Thứ trưởng nhấn mạnh, Chính phủ và các cơ quan hữu quan của Việt Nam, trong đó có Bộ Ngoại giao, sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để bà hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam và sẽ cùng phối hợp với UNFPA thúc đẩy các ưu tiên của tổ chức cũng như của Việt Nam tại các diễn đàn đa phương.

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung và bà Naomi Kitahara, Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA). (Ảnh: Tuấn Anh)

Thứ trưởng tin tưởng, với nhiều năm công tác tại UNFPA, cùng khả năng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực dân số tại các quốc gia đang phát triển, bà Naomi Kitahara sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa UNFPA và Việt Nam thời gian tới.

Về phần mình, bà Naomi Kitahara đánh giá cao những thành tựu nổi bật của Việt Nam trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội. Bà Naomi Kitahara khẳng định, cơ quan này sẽ nỗ lực hỗ trợ Việt Nam; đồng thời phối hợp chặt chẽ với các tổ chức Liên hợp quốc khác trong khuôn khổ Kế hoạch hợp tác chung Việt Nam - Liên hợp quốc và Sáng kiến Một Liên hợp quốc nhằm triển khai hiệu quả, đồng bộ các chương trình hợp tác của Liên hợp quốc tại Việt Nam...

(Ảnh: Tuấn Anh)

VA