Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi tiếp Đoàn Trợ lý cấp cao của Chủ tịch Thượng viện Hoa Kỳ

Chiều 2/7/2021, tại trụ sở Bộ LĐ-TB&XH, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi đã có buổi tiếp thân mật Đoàn Trợ lý cấp cao của Chủ tịch Thượng viện Hoa Kỳ do Ngài Paul Cheremeteff Grove, Trợ lý cấp cao của Ủy ban Chuẩn chi, Thành viên Nhóm Cố vấn cấp cao của Chủ tịch Thường trực Thượng viện Hoa Kỳ là trưởng đoàn. Cùng dự buổi tiếp có Lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Văn phòng Bộ, Cục Bảo trợ xã hội, Cục Người có công…

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi tiếp Đoàn Trợ lý cấp cao của Chủ tịch Thượng viện Hoa Kỳ

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi đã có buổi tiếp thân mật Đoàn Trợ lý cấp cao của Chủ tịch Thượng viện Hoa Kỳ

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Hoa Kỳ đạt được nhiều bước phát triển trong những năm gần đây. Thứ trưởng đánh giá cao những hỗ trợ từ phía Hoa Kỳ trong lĩnh vực lao động, người có công và xã hội, đặc biệt công tác đảm bảo những quyền của người khuyết tật.

Thứ trưởng đã thông tin tới Đoàn công tác về một số nội dung thực hiện và kết quả của những hoạt động hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua. Thứ trưởng cũng mong muốn trong thời gian tới bên phía Hoa Kỳ sẽ chia sẻ những mô hình hiệu quả liên quan đến sinh kế và hỗ trợ Người khuyết tật hòa nhập với cộng đồng, đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác truy tìm, xác nhận hài cốt liệt sĩ. Thứ trưởng cũng đề xuất thêm về việc hỗ trợ những công nghệ trong công tác giám định ADN hài cốt liệt sĩ tại Việt Nam trong thời gian tới.

Cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, ngài Paul Cheremeteff Grove mong muốn trong thời gian tới, hợp tác Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa trong những lĩnh vực hỗ trợ Người khuyết tật, các dự án hỗ trợ nạn nhân bom mìn tại Việt Nam và hỗ trợ kỹ thuật trong công tác giám định ADN hài cốt liệt sĩ.

Ngài Paul Cheremeteff Grove cảm ơn những chia sẻ thẳng thắn của Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi

Ngài Paul Cheremeteff Grove cảm ơn những chia sẻ thẳng thắn của Thứ trưởng và ghi nhận những ý kiến đề xuất về hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới. Ông cũng nhấn mạnh về triển vọng hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ về các lĩnh vực của Bộ LĐ-TB&XH trong tương lai gần nhất. Ông hy vọng 2 bên sẽ có những hợp tác lâu dài trong tương lai.

Kết thúc buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi cảm ơn những tình cảm chân thành của Đoàn dành cho Việt Nam và chúc Đoàn có chuyến công tác thành công tốt đẹp.

MẠNH DŨNG

Nguồn Dân Sinh: http://baodansinh.vn/thu-truong-nguyen-van-hoi-tiep-doan-tro-ly-cap-cao-cua-chu-tich-thuong-vien-hoa-ky-2021070220173461.htm