Sự việc xảy ra khi Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nhật Bản tới thăm một thị trấn để đánh giá thiệt hại do cơn bảo Lionrock gây ra...

Thu truong Nhat phai xin loi vi duoc cap duoi cong - Anh 1

Bức ảnh ông Mutai được cõng lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội ở Nhật.

Một quan chức cấp cao trong Chính phủ Nhật Bản đã bị chỉ trích nặng nề sau khi được một đồng nghiệp cõng trên lưng để lội qua bùn.

Hãng tin BBC cho biết, sự việc xảy ra khi ông Shunsuke Mutai, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nhật Bản, tới thăm thị trấn Iwaizumi để đánh giá thiệt hại do cơn bảo Lionrock gây ra. Trận bão này đã khiến 20 người trong vùng thiệt mạng.

Những hình ảnh phát sóng trên truyền hình cho thấy ông Mutai được một cấp dưới cõng trên lưng khi đi qua một quãng đường ngập bùn đất. Đây là cách để vị Thứ trưởng giữ cho đôi chân của ông được sạch khi ông quên không mang theo ủng cao su.

Sau đó, ông Mutai đã phải lên tiếng xin lỗi. Ông nói rằng những gì mà ông đã làm là “không phù hợp” và ông “vô cùng hối tiếc”.

Bức ảnh ông Mutai được cõng lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội ở Nhật. Cư dân mạng chỉ trích ông, nói rằng ông không xem trọng công việc mà ông đang làm.

Chánh thư ký nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cũng phê phán ông Mutai, nói rằng ông thiếu sự nhạy cảm.

“Ông ấy đến đó với tư cách người đứng đầu nhóm thị sát của Chính phủ. Vì thế mà lẽ ra ông ấy phải mang theo ủng cao su. Tôi phải nói là ông ấy thiếu sự nhạy cảm đối với người dân địa phương”, ông Suga phát biểu.