Thủ trưởng phải chịu trách nhiệm nếu cán bộ đi lễ hội trong giờ hành chính

Gốc
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội yêu cầu cán bộ của ngành không đi lễ hội, du xuân trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội… nếu vi phạm Thủ trưởng đơn vị phải chịu trách nhiệm trước Lãnh đạo Bộ.

Thủ trưởng phải chịu trách nhiệm nếu cán bộ đi lễ hội trong giờ hành chính - Ảnh 1

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấm cán bộ của ngành không đi lễ hội, du xuân trong giờ hành chính.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa có công văn quán triệt các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Bộ LĐ-TB&XH cho biết, ngày 2/2, Bộ đã có Công văn số 295/LĐTBXH-VP chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017. Tuy nhiên, để thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Bộ trưởng, Bộ yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị nghiêm túc quán triệt đầy đủ nội dung Công văn số 295/LĐTBXH-VP nêu trên.

Đặc biệt, các đơn vị chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính và thời giờ làm việc, không đi lễ hội, du xuân trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội, du xuân; không tổ chức liên hoan sa đà, lãng phí làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

“Trong trường hợp đơn vị có người vi phạm, Thủ trưởng đơn vị phải chịu trách nhiệm trước Lãnh đạo Bộ”, văn bản của Bộ LĐ-TB&XH nêu rõ.

Nguyễn Lê

Tin nóng

Tin mới