Thứ trưởng Tô Anh Dũng tiếp Vụ trưởng Vụ châu Á - Thái Bình Dương Bộ Ngoại giao Ireland

Gốc
Ngày 15/5, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Tô Anh Dũng đã tiếp Vụ trưởng Vụ châu Á - Thái Bình Dương Bộ Ngoại giao Ireland, ông John Mccullagh.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Tô Anh Dũng đánh giá cao về những thành tựu kinh tế, xã hội mà Ireland đạt được trong những năm gần đây.

Hai bên vui mừng nhận thấy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác ngày càng phát triển và mở rộng. Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ireland trong các lĩnh vực chính trị - ngoại giao, thương mại đầu tư, giáo dục và giao lưu nhân dân ngày càng được củng cố, phát triển.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng đã tiếp Vụ trưởng Vụ châu Á - Thái Bình Dương Bộ Ngoại giao Ireland, ông John Mccullagh.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng việc tăng cường phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Ireland. Thứ trưởng mong rằng, trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác, trong đó có giáo dục đào tạo, năng lượng, nông nghiệp công nghệ cao và du lịch…

Quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai nước ngày càng tăng trong giai đoạn gần đây, đạt 1,93 tỷ USD trong năm 2018. Thứ trưởng Tô Anh Dũng mong muốn Ireland sẽ thúc đẩy để sớm ký kết và phê chuẩn Hiệp định EVFTA.

Việt Nam là quốc gia châu Á duy nhất trong số 9 nước đối tác ưu tiên nhận viện trợ phát triển của Ireland. Đến nay, Ireland đã cung cấp khoảng 130 triệu Euro viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam. Thứ trưởng Tô Anh Dũng cho biết, các dự án do Ireland tài trợ đã được triển khai hiệu quả, góp phần tăng trưởng kinh tế, xã hội, đóng góp vào quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng của Việt Nam.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Tô Anh Dũng cảm ơn sự ủng hộ của Ireland trong việc Việt Nam ứng cử vào thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm 2020 – 2021.

Vụ trưởng Vụ châu Á - Thái Bình Dương Bộ Ngoại giao Ireland, ông John Mccullagh cảm ơn Thứ trưởng Tô Anh Dũng đã dành thời gian tiếp và khẳng định Ireland luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác với Việt Nam. Ông John Mccullagh tin tưởng, quan hệ hai nước sẽ ngày càng phát triển và mở rộng.

Minh Nhật