Thứ trưởng Trần Quốc Khánh tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Mê-hi-cô

Gốc
Ngày 07 tháng 9 năm 2016, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh đã có buổi tiếp và làm việc với Thứ trưởng Ngoại giao Mê-hi-cô, ông Carlos de Icaza, tại trụ sở Bộ Công Thương.

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Mê-hi-cô - Ảnh 1

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của Thứ trưởng Ngoại giao Mê-hi-cô cùng đoàn công tác và đánh giá cao chuyến công tác của Ngài Thứ trưởng trong bối cảnh quan hệ kinh tế-thương mại giữa hai nước đang đạt được những bước tiến quan trọng, đặc biệt kể từ khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) được ký kết. Đồng thời hy vọng rằng Chính phủ Việt Nam và Mê-hi-cô sẽ cùng nỗ lực để có thể hoàn tất việc phê chuẩn Hiệp định TPP trong năm nay, qua đó tạo ra nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp hai nước và góp phần thúc đẩy hơn nữa hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực.

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Mê-hi-cô - Ảnh 2

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh khẳng định Mê-hi-cô luôn là một đối tác quan trọng của Việt Nam tại khu vực châu Mỹ và quan hệ kinh tế-thương mại giữa hai nước còn rất nhiều tiềm năng có thể khai thác trong thời gian tới. Hai Bên cũng thống nhất sẽ tổ chức Kỳ họp lần I Ủy ban Hỗn hợp về hợp tác Kinh tế, Thương mại và Đầu tư giữa Việt Nam và Mê-hi-cô trong đầu năm 2017 và tích cực thúc đẩy hơn nữa các hoạt động xúc tiến thương mại giữa hai nước.

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Mê-hi-cô - Ảnh 3

6 tháng đầu năm 2016, tổng kim ngạch thương mại hai chiều đạt 1,1 tỷ USD, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2015; trong đó kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Mê-hi-cô tăng 25%, đạt gần 900 triệu đô la Mỹ; nhập khẩu của Việt Nam từ ê-hi-cô giảm 6%, đạt 221 triệu USD.

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Mê-hi-cô - Ảnh 4

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này của Thứ trưởng Ngoại giao Mê-hi-cô, đại diện Bộ Nông nghiệp, cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư quốc gia và Ngân hàng Ngoại thương Mê-hi-cô sẽ có các buổi làm việc với các cơ quan chức năng liên quan của Việt Nam để thống nhất về khả năng ký kết các thỏa thuận hợp tác và thiết lập các cơ chế hỗ trợ cho doanh nghiệp hai nước trong thời gian tới.

Nguồn: Vụ Thị trường châu Mỹ/Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương

Tin nóng

Tin mới