Thứ trưởng Trường thay ông Thăng làm nhiệm vụ đầu năm

Gốc
Tối 7/2, trong những thời khắc cuối cùng của năm cũ, chuẩn bị đón năm mới, Thứ trưởng GTVT Nguyễn Hồng Trường đã thay ông Đinh La Thăng làm nhiệm vụ.

Theo đó, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cùng Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt đã tới Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Ga Hà Nội thăm hỏi, động viên và lì xì may mắn đầu năm cho những hành khách cuối cùng.

Thứ trưởng Trường thay ông Thăng làm nhiệm vụ đầu năm - Ảnh 1

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường thăm hỏi, động viên và lì xì may mắn đầu năm cho những hành khách cuối cùng. Ảnh: Báo Giao thông

Ân cần thăm hỏi nhân viên đang làm việc tại CHK quốc tế Nội Bài, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cảm ơn sự tận tụy của cán bộ công nhân viên chức lao động của ngành GTVT nói chung, ngành Hàng không nói riêng để phục vụ người dân đi lại đảm bảo an ninh, an toàn trong năm 2015 cũng như trong dịp Tết Nguyên đán này.
Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường chia sẻ với sự vất vả của cán bộ, công nhân viên chức lao động trong ngành đang nỗ lực hết sức, đảm bảo sự đi lại an toàn, thuận tiện của người dân trong dịp Tết đến, Xuân về.

Chúng ta là đơn vị phục vụ, ngày Tết, ngày nghỉ lễ, mọi người được về với gia đình, ăn Tết sum vầy, nhưng những cán bộ trong ngành Hàng không cũng như những ngành khác trong ngành GTVT vẫn đang phải nỗ lực lao động để phục vụ hành khách, vì sự hài lòng hơn của hành khách", Thứ trưởng nói.

Thăm hỏi, tặng quà Tết cho cán bộ, công nhân viên CTCP Dịch vụ hàng không Nội Bài (Nasco), Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường nhấn mạnh: Sang năm mới, các lực lượng trong ngành Hàng không phải có sự phối hợp tốt hơn, hiệu quả hơn để đem lại sự hài lòng hơn cho người dân, doanh nghiệp. Chúng ta là cửa ngõ để hành khách quốc tế đến với Việt Nam nên phải nỗ lực hết sức để xây dựng hình ảnh đẹp của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Có mặt tại Ga Hà Nội trong thời khắc chuyến tàu cuối cùng của năm cũ Ất Mùi chuẩn bị lăn bánh, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường yêu cầu ngành ĐSVN cần phát huy những kết quả đạt được, quyết liệt đổi mới hơn nữa, thực hiện tốt phương châm An toàn – Thân thiện – Thuận tiện – Đúng giờ - Hiệu quả.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường dặn dò Trưởng tàu của “chuyến tàu nối năm cũ với năm mới” phải tận tâm, tận sức, cố gắng nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo phục vụ hành khách tốt nhất.

Theo sự điều chỉnh phân công công tác của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường phụ trách điều hành công tác của Bộ Giao thông Vận tải thay ông Đinh La Thăng nhận nhiệm vụ mới là Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Chia sẻ về vị trí mới, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho biết, dù ông việc vẫn liên quan đến ngành GTVT nhưng sẽ có nhiều áp lực hơn, đòi hỏi phải sự cố gắng, phấn đấu không ngừng.

“Khi Bộ trưởng Đinh La Thăng được phân công làm nhiệm vụ mới thì tôi được tin tưởng giao điều hành công tác của Bộ GTVT. Bản thân tôi thấy đây là một niềm vinh dự, phấn khởi đồng thời cũng thấy được một trách nhiệm rất lớn của mình trước toàn thể cán bộ, nhân viên cũng như trách nhiệm trước Bộ GTVT, trước nhân dân”, Thứ trưởng Trường chia sẻ.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường thừa nhận ngành giao thông những năm qua đã được sự quan tâm rất lớn của Chính phủ trong điều hành quản lý. Đặc biệt Bộ trưởng Đinh La Thăng với sự quyết liệt, táo bạo và sáng tạo đã tạo ra những thay đổi tích cực trong lĩnh vực GTVT.

Vì vậy theo Thứ trưởng Trường, ở vị trí mới, cá nhân ông sẽ phải giữ vững phong trào cũng như phương thức lãnh đạo của Bộ trong thời gian vừa qua, đồng thời tiếp tục phát triển GTVT đạt được những thành tựu mới.

“Tôi nghĩ rằng việc đầu tiên là cố gắng để tạo ra động lực trong sự đoàn kết lãnh đạo để tiếp tục mà thực hiện được sự phát triển của Bộ trong những năm vừa qua.

Thứ hai nữa là, nhanh chóng triển khai nghị quyết của Đại hội Đảng 12, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến phát triển giao thông, tiếp tục xem giao thông là chủ thể đồng thời hoàn thành tốt công việc được giao.

Bên cạnh đó vẫn lấy mục tiêu giao thông đi trước mở đường phấn đấu quyết liệt trong hoạt động cải cách, phấn đấu trong sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp. Nhất là trong thời điểm hiện nay.

Thứ trưởng Trường khẳng định: "Tôi cũng xin hứa sẽ cùng với tập thể của Bộ GTVT để hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao".

Minh Thái (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới