Thủ tướng Abe: Tương lai tươi sáng không dành cho Triều Tiên

Gốc
(DNVN)-Ngay sau khi Triều Tiên thử tên lửa vào sáng sớm nay, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã cảnh báo rằng, Bình Nhưỡng sẽ không có tương lai tươi sáng.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã cảnh báo lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un rằng, Bình Nhưỡng sẽ không có tương lai tươi sáng sau khi nước này thử tên lửa thứ hai qua lãnh thổ Nhật Bản.

"Nghị quyết của LHQ cho thấy sự thống nhất mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế về một giải pháp hòa bình. Tuy nhiên bất chấp điều đó, Triều Tiên lại tiếp tục có hành vi thái quá. Đây là điều hoàn toàn không thể chấp nhận được", Thủ tướng Abe nhấn mạnh.

Thủ tướng Abe: Tương lai tươi sáng không dành cho Triều Tiên - Ảnh 1

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

"Chúng tôi đã yêu cầu Hội đồng Bảo an LHQ tiếp hành họp khẩn. Hòa bình toàn cầu bị đe dọa bởi các hành động khiêu khích nguy hiểm của Triều Tiên," ông Abe cho biết.

Theo Thủ tướng Nhật Bản, "chúng tôi không bao giờ có thể tha thứ cho việc Triều Tiên giẫm lên quyết tâm mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế hướng đến hòa bình được thể hiện trong các nghị quyết Liên Hợp Quốc và tiếp tục có hành động thái quá như vậy. Nếu tiếp tục con đường này, Triều Tiên sẽ không có tương lai tươi sáng. Chúng ta cần khiến Triều Tiên hiểu rõ điều đó".

Rạng sáng ngày 15/9 theo giờ Việt Nam, Triều Tiên thực hiện phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản.

Theo Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga, lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã theo dõi quả tên lửa này từ khi nó rời bệ phóng cho tới khi rơi xuống biến. Tuy nhiên, ông Yoshihide Suga giải thích, “việc bắn hạ tên lửa do Triều Tiên phóng không được thực hiện do mảnh vỡ của nó có thể rơi xuống và gây thiệt hại trên lãnh thổ đất nước chúng tôi”.

Tin nóng

Tin mới