Thủ tướng Anh công du tới Việt Nam và 3 nước Đông Nam Á

Gốc
Theo AFP, ngày 27/7, Thủ tướng Anh David Cameron bắt đầu chuyến công du 4 ngày tới Đông Nam Á nhằm ký kết các thỏa thuận thương mại có tổng trị giá 1,2 tỷ USD và thúc đẩy hợp tác hơn nữa trong cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Thủ tướng Anh David Cameron. (Nguồn: AFP)

Indonesia sẽ là chặng dừng chân đầu tiên của ông Cameron trong chuyến công du 4 nước gồm Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Singapore.

Tháp tùng ông là bộ trưởng thương mại và một phái đoàn gồm 30 lãnh đạo doanh nghiệp Anh.

Nhấn mạnh thương mại là trọng tâm trong chuyến công du lần này, Thủ tướng Cameron cho biết các thỏa thuận sẽ được ký kết trị giá hơn 750 triệu bảng Anh (1,2 tỷ USD).

Truyền thông Anh dẫn lời ông Cameron nói: "Trong vòng 20 năm tới, 90% tăng trưởng toàn cầu dự kiến sẽ đến từ bên ngoài châu Âu và Anh phải sẵn sàng chớp lấy cơ hội đó. Đây cũng là lý do vì sao tôi muốn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Anh tiếp cận thị trường rộng lớn và năng động này..."

Thủ tướng Cameron cũng cho biết ông sẽ thảo luận với các nhà lãnh đạo Đông Nam Á về "một trong những mối đe dọa lớn nhất mà thế giới của chúng ta đang phải đối mặt." Ông nhấn mạnh: "Chúng ta sẽ chỉ có thể đánh bại những kẻ khủng bố tàn bạo này nếu phối hợp hành động ngay tại nước mình, ở nước ngoài, trên mạng Internet, cũng như đoàn kết với tất cả các nước trên thế giới cùng chống lại kẻ thù chung"./.

Tin nóng

Tin mới