Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thủ tướng Anh kêu gọi G7 tiêm vaccine COVID-19 cho cả thế giới cuối năm 2022

Trong Hội nghị thượng đỉnh G7, Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ kêu gọi lãnh đạo các nước G7 cam kết tiêm phòng COVID-19 cho cả thế giới vào cuối năm 2022.

Anh sẽ chủ trì Hội nghị thượng đỉnh G7 vào các ngày từ 11/6 đến 13/6 tại thị trấn Cornwall thuộc miền Tây Nam nước này. Tại đây, Thủ tướng Anh Boris Johnson dự định kêu gọi những nhà lãnh đạo đồng cấp thuộc các nước G7 "vượt qua thách thức lớn nhất của thời kỳ hậu chiến" bằng cách tiêm phòng COVID-19 cho tất cả người dân trên thế giới trong vòng 18 tháng tới.

Thủ tướng Anh Boris Johnson được tiêm vaccine COVID-19. (Ảnh: Reuters)

Tuần tới, lãnh đạo của những nền dân chủ vĩ đại nhất thế giới sẽ tụ họp trong thời điểm lịch sử đối với đất nước của chúng tôi và với hành tinh này. Thế giới đang trông đợi chúng tôi vượt qua thách thức lớn nhất của thời kỳ hậu chiến: Đánh bại COVID-19 và dẫn đầu sự phục hồi trên toàn cầu. Việc tiêm vaccine cho cả thế giới vào cuối năm tới sẽ là kỳ tích vĩ đại nhất trong lịch sử y học", ông Johnson nói.

Tôi kêu gọi các nhà lãnh đạo G7 đồng hành trong công cuộc chấm dứt đại dịch khủng khiếp này, đồng thời cam kết rằng chúng ta sẽ không bao giờ để những thiệt hại do đại dịch COVID-19 lặp lại một lần nữa”.

Lời kêu gọi của Thủ tướng Anh được đưa ra sau khi chính quyền London phải đối mặt với hàng loạt câu hỏi về đóng góp của Anh cho COVAX.

Các phiên họp thuộc Hội nghị thượng đỉnh G7 sẽ có sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Canada, Nhật Bản, Pháp và Ý cùng các chuyên gia như ông Patrick Vallance, cố vấn khoa học chính của Anh, nhà từ thiện Melinda French Gates và nhà môi trường học David Attenborough.

Phiên họp hôm 12/6 sẽ có sự tham gia trực tiếp của các nhà lãnh đạo Australia, Nam Phi, Hàn Quốc, Ấn Độ để thảo luận về vấn đề sức khỏe và biến đổi khí hậu.

Ngoài việc đề nghị các nhà lãnh đạo tăng cường nỗ lực tiêm phòng COVID-19 cho thế giới, Thủ tướng Johnson cũng kêu gọi hỗ trợ cho Global Pandemic Radar - hệ thống giám sát toàn cầu nhằm ngăn chặn các biến chủng COVID-19 mới bằng cách phát hiện sớm trước khi chúng phổ biến ở nhiều nước.

Trần Trang (Nguồn: SCMP)

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/thu-tuong-anh-keu-goi-g7-tiem-vaccine-covid-19-cho-ca-the-gioi-cuoi-nam-2022-ar616684.html