Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thủ tướng Anh kêu gọi người dân tôn trọng hành động quỳ gối của đội tuyển

Động tác quỳ một bên gối vốn đã phổ biến ở bóng đá Anh kể từ mùa hè năm ngoái. Đây là hành động nhằm thể hiện sự ủng hộ bình đẳng và chống phân biệt đối xử trong xã hội.

HLV trưởng tuyển Anh, Gareth Southgate

Người đại diện phát ngôn chính thức của Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết: “Thủ tướng tôn trọng quyền của tất cả mọi người, được phản đối một cách hòa bình và bày tỏ cảm xúc của họ về những bất công. Chúng ta cần cổ vũ để tiếp thêm sức mạnh cho đội bóng, chứ không phải phản đối".

Anh sẽ gặp Croatia trong trận đấu mở màn của họ trong giải đấu nhưng HLV trưởng tuyển Anh, Gareth Southgate khẳng định việc giành chiến thắng, nhằm tạo bước chạy đà tốt nhất cho giải: "Dĩ nhiên! Chúng tôi cần một chiến thắng nhưng các cầu thủ cũng cần tương tác. Họ được nhiều người chú ý trên mạng xã hội nên cần thể hiện, đồng thời sử dụng 'sức mạnh tiếng nói' của mình để giúp người khác".

Một cuộc thăm dò gần đây do YouGov ủy quyền cho thấy phần lớn người hâm mộ nước Anh ủng hộ việc bắt đầu ủng hộ chiến dịch Black Lives Matter (kêu gọi bình đẳng), chỉ một phần thiểu số không đồng ý.

Đình Phú

Nguồn Công An TP.HCM: http://thethao.congan.com.vn//tin-tuc/thu-tuong-anh-keu-goi-nguoi-san-ton-trong-hanh-dong-quy-goi-cua-doi-tuyen_114188.html