Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thủ tướng Campuchia Hun Sen cảnh báo về làn sóng Covid-19 tiếp theo nghiêm trọng hơn

Thủ tướng Campuchia Hun Sen cảnh báo, làn sóng Covid-19 tiếp theo sẽ xảy ra với mức độ nghiêm trọng hơn nếu như không có biện pháp kịp thời ngăn chặn biến chủng mới của virus SARS-CoV-2.

Phát biểu trong cuộc họp trực tuyến ngày 1/7, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Hun Sen cho biết, nếu không có các biện pháp kịp thời và hiệu quả để ngăn chặn biến chủng mới Delta thì sẽ có một làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới nghiêm trọng hơn.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen (Ảnh: Facebook nhân vật)

Thủ tướng Hun Sen cũng nhấn mạnh, trong đợt đầu tiên vào tháng 11/2020, Campuchia chỉ có 40 trường hợp bị Covid-19 và đến đợt lây nhiễm trong cộng đồng bùng phát từ ngày 20/2/2021 thì số người mắc và tử vong đã tăng lên đột biến.

Trong ngày 1/7, Bộ Y tế Campuchia đã phát hiện 999 trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số ca Covid-19 của nước này lên 51.384 trường hợp, trong đó có 628 trường hợp tử vong vì dịch bệnh này.

Thủ tướng Hun Sen khẳng định, sẽ có làn sóng lây nhiễm tiếp theo nếu như không có các hành động kịp thời vì hiện nay biến chủng mới (Delta và Delta Plus) đã xuất hiện tại Campuchia và các nước láng giềng xung quanh. Đây là mối quan tâm lớn không chỉ đối với Campuchia mà là của tất cả các nước trên thế giới./.

Văn Đỗ, Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/thu-tuong-campuchia-hun-sen-canh-bao-ve-lan-song-covid-19-tiep-theo-nghiem-trong-hon-870475.vov