Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thủ tướng Campuchia Hun Sen mắc COVID-19, hủy tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20

Thủ tướng Campuchia Hun Sen mắc COVID-19 khi đến Indonesia nên đã quyết định hủy các kế hoạch của mình tại Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra tại đây.

Tờ Khmer Times đưa tin Thủ tướng Campuchia Hun Sen sáng 15-11 thông báo ông dương tính với COVID-19 khi đang ở Indonesia dự hội nghị thượng đỉnh Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), chỉ vài ngày sau khi ông tiếp đón nhiều nhà lãnh đạo thế giới tại thủ đô Phnom Penh (Campuchia). Ông Hun Sen sẽ hủy bỏ các kế hoạch của ông tại Hội nghị thượng đỉnh G20.

Trên trang Facebook cá nhân, Thủ tướng Hun Sen cho biết: “Tôi đã test nhanh trước khi lên máy bay đến Indonesia và có kết quả âm tính. Tôi không rõ tôi đã nhiễm virus khi nào, tôi đã kiểm tra COVID-19 ở bệnh viện Indonesia vào tối qua, và sáng nay nhận được kết quả dương tính”.

“Rất may là tối hôm qua do về muộn nên tôi không đi dự tiệc tối với một số nguyên thủ quốc gia do tổng thống Pháp tổ chức. Vì sự an toàn của các đại biểu tham dự cuộc họp, tôi quyết định rằng tất cả đại biểu Campuchia sẽ trở về Campuchia. Còn việc đại diện cho Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại G20, chúng tôi đang đàm phán để bàn giao cho Indonesia” - ông cho biết thêm.

Thủ tướng Camphuchia - ông Hun Sen đến đảo Bali (Indonesia) ngày 14-11. Ảnh: BLOOMBERG

Thủ tướng Camphuchia - ông Hun Sen đến đảo Bali (Indonesia) ngày 14-11. Ảnh: BLOOMBERG

Ông Hun Sen cũng nói thêm rằng ông hiện không có các triệu chứng gì và sau khi trở về Campuchia vào chiều 15-11, ông sẽ làm việc bình thường ngoại trừ việc tiếp khách.

Cùng ngày, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Biden có kết quả âm tính với COVID-19, làm xoa dịu các lo ngại về sự lây nhiễm sau cuộc gặp với Thủ tướng Hun Sen.

THẢO VY