Thủ tướng Campuchia kêu gọi Đông Nam Á đăng cai World Cup

Thủ tướng Campuchia, Hun Sen, bày tỏ nguyện vọng đưa ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh về khu vực Đông Nam Á trong tương lai.

“Năm 2022, với tư cách là Chủ tịch ASEAN, tôi muốn thấy ASEAN có tầm nhìn và kế hoạch để đăng cai tổ chức World Cup vào năm 2034 hoặc 2038. Tôi sẽ xem xét tính khả thi và yêu cầu các nhà lãnh đạo ASEAN ủng hộ sáng kiến này. Đây là khả năng thực tế”, Phnom Penh Post dẫn lời ông Hun Sen trong sự kiện giới thiệu cúp vàng World Cup.

Cựu tiền vệ vô địch World Cup 1998 cùng tuyển Pháp, Christian Karembeu có mặt tại sự kiện. Thủ tướng Campuchia tặng Karembeu một chiếc áo và xem nó như thông điệp gửi đến FIFA rằng ASEAN mong muốn được đăng cai một kỳ World Cup.

 Thủ tướng Hun Sen (trái) đặt ra nguyện vọng lớn. Ảnh: Phnom Penh Post.

Thủ tướng Hun Sen (trái) đặt ra nguyện vọng lớn. Ảnh: Phnom Penh Post.

“Tôi muốn gửi thông điệp này cùng với chiếc áo đấu đã nhận được từ Chủ tịch FIFA khi chúng tôi ký thỏa thuận giữa ASEAN và FIFA tại Bangkok vào năm 2019. ASEAN mong muốn đăng cai tổ chức World Cup và tôi sẽ thúc đẩy sáng kiến này”, Thủ tướng Hun Sen phát biểu trong buổi lễ.

Trong lần đầu tiên từ năm 1974, chiếc cúp vàng World Cup được giới thiệu tại Campuchia, thủ tướng Hun Sen tỏ ra xúc động khi được cầm trên tay thứ mà rất nhiều người muốn sở hữu.

“Tôi tự hào khi được cầm trên tay chiếc cúp vô địch World Cup đầy ý nghĩa này. Chiếc cúp này là biểu tượng và khao khát của hàng tỷ người trên hành tinh, những người yêu thích sự công bằng trong bóng đá”, Thủ tướng Campuchia chia sẻ.

Cuối cùng, ông Hun Sen cũng kêu gọi tất cả người hâm mộ trên thế giới ủng hộ SEA Games 32, giải đấu được tổ chức trên đất Campuchia: “Tôi kêu gọi những người yêu thể thao trên toàn thế giới ủng hộ sự kiện lịch sử diễn ra tại Campuchia khi chúng tôi đăng cai tổ chức các môn thể thao của ASEAN”.

Năm 2002 là lần đầu tiên châu Á được đăng cai một kỳ World Cup, khi đó Nhật Bản và Hàn Quốc là nước đồng chủ nhà. Sau 20 năm, World Cup lại trở về châu Á khi Qatar là nước đứng ra tổ chức.

Cầu thủ U23 Malaysia thất vọng khi hòa Campuchia Được đánh giá cao hơn nhưng U23 Malaysia không thể giành chiến thắng trước U23 Campuchia. Trận hòa này khiến U23 Malaysia có nguy cơ mất vị trí nhất bảng B.

Duy Anh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/thu-tuong-campuchia-keu-goi-dong-nam-a-dang-cai-world-cup-post1311916.html