Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thủ tướng CH Belarus thăm Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp

Gốc

Sáng nay (30/11), Thủ tướng nước Cộng hòa Belarus Mikhail Myasnikovich đã tới thăm Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp (VEAM) và dự lễ cắt băng khánh thành văn phòng đại diện nhà máy chế tạo ôtô Minsk (MAZ).

Sáng nay (30/11), Thủ tướng nước Cộng hòa Belarus Mikhail Myasnikovich đã tới thăm Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp (VEAM) và dự lễ cắt băng khánh thành văn phòng đại diện nhà máy chế tạo ôtô Minsk (MAZ).

CôngThương - Hiện VEAM có hợp tác với nhà máy ô tô Minsk (ô tô MAZ) và nhà máy động cơ MMZ thuộc Cộng hòa Belarus về việc sản xuất lắp ráp xe tải MAZ và động cơ MMZ tại Việt Nam.

Năm 2009, nhà máy ô tô VEAM đã ký hợp đồng với nhà máy ô tô MAZ trị giá 6,5 triệu USD trong đó nhà máy ô tô MAZ cung cấp 201 bộ linh kiện xe tải MAZ cho 2 model xe tải tự đổ 9,8 tấn và 20 tấn. Năm 2010 trong khuôn khổ hợp tác Liên chính phủ Việt Nam - Belarus, Tổng Công ty và nhà máy ô tô VEAM đã quyết định ký hợp đồng với nhà máy ô tô MAZ nhập 600 bộ linh kiện xe tải cho 09 model xe với tổng trị giá hợp đồng là 18 triệu USD. Năm 2011, nhà máy ô tô VEAM và nhà máy ô tô MAZ đã bàn bạc và lên kế hoạch nhập khẩu trong năm 2012 tổng số 500 bộ linh kiện của 09 model xe tải MAZ. Dự kiến, hợp đồng sẽ được ký vào quý I năm 2012.

Để giải quyết các vướng mắc trong hợp tác và hỗ trợ bán hàng, kỹ thuật cho nhà máy ô tô VEAM trong quá trình triển khai lắp ráp xe MAZ, phía nhà máy ô tô MAZ đã quyết định thành lập văn phòng đại diện của MAZ đặt tại trụ sở Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Mikhail Myasnikovich đánh giá cao quá trình hợp tác giữa hai bên. Thủ tướng cho biết, phía Belarus sẽ cung cấp đến đối tác Việt Nam những thiết bị có chất lượng tốt và có thể cạnh tranh được tốt nhất.

Ông Lâm Chí Quang - Tổng giám đốc VEAM cũng cho biết, việc khai trương văn phòng đại diện của MAZ tại Hà Nội là bước tiến mới trong quá trình hợp tác giữa Việt Nam và Belarus trong lĩnh vực sản xuất và lắp ráp ô tô. Với sự hỗ trợ từ cả hai chính phủ Việt Nam và Belarus, dự án hợp tác sẽ có thành công trong tương lai gần.

Nguồn Công Thương: http://baocongthuong.com.vn/p0c183n16540/thu-tuong-ch-belarus-tham-tong-cong-ty-may-dong-luc-va-may-nong-nghiep.htm