Ngày 13/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Công ty đẩy mạnh tiến độ thi công của dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông, đồng thời bảo đảm chất lượng và an toàn lao động.

Thu tuong chi dao don doc, thuc day phat trien duong sat Cat Linh-Ha Dong Yeu cau doi tac Trung Quoc som hoan thanh du an Duong sat tren cao - Anh 1

Yêu cầu đối tác Trung Quốc sớm hoàn thành dự án Đường sắt trên cao

Thủ tướng có các cuộc tiếp lãnh đạo các doanh nghiệp lớn của Trung Quốc trong lĩnh vực ngân hàng, công nghệ thông tin và viễn thông, xây dựng cơ sở hạ tầng tại Đại Lễ đường, Trung Quốc.

Trong cuộc gặp gỡ, Thủ tướng nhấn mạnh “Dù nguyên nhân gì thì với vai trò tổng thầu mà gây chậm trễ thì cần nhìn nhận trách nhiệm, nhất là trong khi nhiều doanh nghiệp tư nhân họ làm rất thành công”.

Bên cạnh đó, Thủ tướng đề nghị Công ty Cục 6 hợp tác với các cơ quan chức năng của Việt Nam để xử lý các vấn đề nảy sinh trong thực hiện dự án. Sau cuộc hội đàm giữa Thủ tướng hai nước ngày hôm qua, 12/9, Hiệp định khung về khoản vay bổ sung 250,62 triệu USD cho tuyến đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông đã được ký kết.

Công ty Hoa Hạ Hạnh Phúc cho biết, Công ty là nhà cung cấp toàn diện về phát triển kinh tế-xã hội theo hình thức Nhà nước phối hợp thực hiện Dự án phát triển kết cấu hạ tầng, cung cấp dịch vụ công trên cơ sở Hợp đồng dự án với các thành phố của Trung Quốc (PPP), trong đó có lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp, đường sắt cao tốc.

Phát biểu về vấn đề trên, ông Triệu Hồng Tĩnh, Phó Tổng Giám đốc điều hành Công ty TNHH cổ phần Hoa Hạ Hạnh Phúc bày tỏ: “Chúng tôi tin tưởng vào tiềm năng, triển vọng phát triển của Việt Nam. Hằng tháng tôi đều đến thăm Việt Nam vài ngày”.

Huỳnh Nga