Thủ tướng chỉ đạo Nghệ An khẩn trương khắc phục hậu quả cơn bão số 10

Gốc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An cần nhanh chóng khắc phục hậu quả sau cơn bão, đồng thời ổn định đời sống của người dân.

Sau khi từ Hà Tĩnh ra, ngày 16/9, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp đến thăm trường tiểu học phường Nghi Hải và người dân Thị xã Cửa Lò (Nghệ An) - một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng sau cơn bão số 10 đổ bộ vào đất liền.

Thủ tướng chỉ đạo Nghệ An khẩn trương khắc phục hậu quả cơn bão số 10 - Ảnh 1

Cơ quan chức năng khắc phục hậu quả sau bão số 10 tại trường Tiểu học Nghi Hải, TX. Cửa Lò.

Sau khi nghe báo cáo sơ bộ về tình hình thiệt hại do bão số 10 gây ra tại Nghệ An từ ông Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu và chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An cần nhanh chóng khắc phục hậu quả sau cơn bão, đồng thời ổn định đời sống của người dân.

Thủ tướng chỉ đạo Nghệ An khẩn trương khắc phục hậu quả cơn bão số 10 - Ảnh 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nghe báo cáo sơ bộ về tình hình thiệt hại và phương án khắc phục sau bão của tỉnh Nghệ An.

Sau khi ghé thăm Trường tiểu học Nghi Hải, TX. Cửa Lò, một trong những nơi bị thiệt hại nặng nề, Thủ tướng đánh giá cao và ghi nhận về công tác chuẩn bị, chủ động phòng chống cơn bão số 10 của tỉnh Nghệ An. Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh Nghệ An huy động các lực lượng trên địa bàn, hệ thống chính trị vào cuộc dọn dẹp vệ sinh môi trường; đề nghị quân đội, công an kết hợp với các lực lượng đặc biệt là quân khu 4 phối hợp hỗ trợ cho dân, các nhà dân tốc mái, củng cố lại các trường học để đảm bảo việc học tập bình thường trong thứ 2 tới. Phải đảm bảo môi trường, điện nước cho nhân dân.

Thủ tướng chỉ đạo Nghệ An khẩn trương khắc phục hậu quả cơn bão số 10 - Ảnh 3

Thủ tướng yêu cầu và đề nghị tỉnh Nghệ An cần sớm khắc phục thiệt hại và ổn định người dân lao động sản xuất sau bão số 10.

Được biết, theo báo cáo nhanh của UBND tỉnh Nghệ An sau khi nhận báo cáo của các địa phương, đơn vị, tổng hợp thiệt hại ban đầu về kinh tế trên địa bàn tỉnh ước tính khoảng 518 tỷ đồng.

Ngọc Tuấn

Tin nóng

Tin mới