Thủ tướng Chính phủ đang gặp gỡ công nhân miền Trung

Gốc
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp gặp gỡ, đối thoại với hàng ngàn CNVC-LĐ các tỉnh, thành phố khu vực kinh tế trọng điểm miền Trung để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, tâm huyết của công nhân.

Sáng nay (22-4), tại Cung thể thao Tiên Sơn (đường Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ 2.000 công nhân lao động các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm miền Trung gồm TT-Huế, Quảng Nam và TP.Đà Nẵng… để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, tâm huyết của những công nhân trực tiếp lao động; những kiến nghị đề xuất của người lao động (NLĐ) cũng như các doanh nghiệp (DN).

Qua đó kịp thời tháo gỡ khó khăn, hoàn thiện thể chế, nhằm mục đích tạo điều kiện tốt nhất, nâng cao đời sống, cải thiện, môi trường làm việc cho NLĐ, đồng thời tạo thuận lợi cho DN hoạt động, thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Đây là lần đầu tiên Thủ tướng có cuộc gặp gỡ CNVC-LĐ các tỉnh, TP khu vực kinh tế trọng điểm miền Trung.

Thủ tướng Chính phủ đang gặp gỡ công nhân miền Trung - Ảnh 1

Hàng ngàn công nhân đã có mặt tại Cung thể thao Tiên Sơn để ổn định chuẩn bị gặp Thủ tướng Chính phủ

Tại chương trình, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tặng 20 "Mái ấm Công đoàn”, trị giá 1 tỉ đồng cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; UBND TP.Đà Nẵng cũng đồng hành cùng Chính phủ, tổ chức Công đoàn, tặng 10 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho CN có hoàn cảnh khó khăn tương đương 500 triệu đồng. Ngoài ra, Tổng LĐLĐ VN cũng tặng quà và bằng khen cho 10 công nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào lao động sáng tạo.

Tại chương trình, Tổng Liên đoàn LĐVN sẽ ký kết chương trình hợp tác với 8 doanh nghiệp, Tổng Công ty về việc chăm lo phúc lợi cho đoàn viên công đoàn. Theo đó các DN này sẽ cung cấp hàng hóa, dịch vụ với giá ưu đãi cho đoàn viên.

Cũng tại chương trình, đại diện của Tổng Cty Viễn thông Mobifone sẽ trao 40 tỉ đồng cho Tổng LĐLĐ Việt Nam để hiện thực hóa cam kết chăm lo phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn và CNVC-LĐ.

Thủ tướng Chính phủ đang gặp gỡ công nhân miền Trung - Ảnh 2

Hàng ngàn công nhân đã có mặt tại Cung thể thao Tiên Sơn để ổn định chuẩn bị gặp Thủ tướng Chính phủ

Bên cạnh đó, sáng cùng ngày, tại cung Thể thao Tiên Sơn, TP Đà Nẵng còn diễn ra nhiều hoạt động lễ hội phong phú khác như triển lãm “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam” lần thứ Hai – 2017, vinh danh các sản phẩm lao động sáng tạo của CNLĐ cả nước; khu vực hội chợ ẩm thực; các gian hàng giảm giá; các hoạt động miễn phí cho CNVC LĐ như khám chữa bệnh, khám mắt, cắt tóc, dạy nấu ăn, cắm hoa; Hoạt động tư vấn luật, trợ giúp pháp lý; các gian hàng trò chơi dân gian, hát bài chòi, bốc thăm trúng thưởng; liên hoan tiếng hát CN.

Đây là chương trình do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 42 năm Ngày thống nhất đất nước (30-4), 131 năm Ngày Quốc tế lao động (1-5), và Tháng Công nhân năm 2017. Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ tổ chức “Tết Công nhân 2017”, để khởi động Tháng Công nhân với chủ đề “Công nhân lao động đồng hành cùng DN, tăng năng suất lao động và phúc lợi cho đoàn viên, người lao động”.

Báo Người Lao Động đang tiếp tục cập nhật trực tiếp chương trình.

Thủ tướng Chính phủ đang gặp gỡ công nhân miền Trung - Ảnh 3

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bước vào hội trường để gặp gỡ công nhân

Đúng 8 giờ 30, chương trình chính thức diễn ra. Phát biểu với hàng ngàn công nhân miền Trung, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Xuân bày tỏ tình cảm rất chân thành đến sự qun tâm đến đời sống công nhân. “Năm 2016 tôi có cuộc trò chuyện với công nhân miền Nam tại Đồng Nai. Cảm xúc ấy vẫn còn nguyên vẹn trong tôi, đó là những tình cảm yêu quý của anh chị em công nhân dành cho tôi. Tôi cũng canh cánh những nguyện vọng của công nhân gửi cho tôi. Chính phủ sẽ quan tâm, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp để quan tâm hơn nữa đến cuộc sống công nhân. Hãy cùng lo cho giai cấp công nhân bớt khó khăn vất vả. Tôi hy vọng cuộc gặp này sẽ tìm ra những giải pháp giảm bớt khó khăn cho công nhân. Tìm cách chăm lo bữa ăn cho công nhân, an toàn vệ sinh thực phẩm, chỗ ở và chỗ gửi trẻ.Công nhân hãy cố gắng học hỏi để lao động tốt, phục vụ cho sự phát triển của đất nước”, Thủ tướng chia sẻ.

Thủ tướng Chính phủ đang gặp gỡ công nhân miền Trung - Ảnh 4

Thủ tướng gặp gỡ công nhân

B. Vân - Tr. Thường- H. Dũng

Tin nóng

Tin mới