Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thủ tướng dâng hương Đền thờ Bác Hồ tại Hậu Giang

Chiều ngày 15/7, trong chuyến công tác tại Hậu Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ (huyện Long Mỹ).

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ- Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ- Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cùng đi với Thủ tướng có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành, lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương.

Di tích Đền Thờ Bác Hồ tọa lạc tại ấp 3, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang là địa chỉ thiêng liêng, nơi ghi dấu tình cảm sâu nặng của nhân dân Hậu Giang nói riêng và miền Nam nói chung với Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân ta, người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn với Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, vì hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân dân trên thế giới.

Thủ tướng và đoàn công tác cũng tham quan phòng trưng bày một số hình ảnh và kỷ vật về cuộc đời, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh, về tình cảm sâu nặng của Người với nhân dân miền Nam và lòng biết ơn vô hạn của nhân dân miền Nam với Người.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa nhưng sự nghiệp vĩ đại, tấm gương cao đẹp của Người luôn sống mãi với non sông, đất nước Việt Nam. Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho mọi hành động, soi đường, chỉ lối cho cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Thủ tướng và đoàn công tác tham quan phòng trưng bày một số hình ảnh và kỷ vật về cuộc đời, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng và đoàn công tác tham quan phòng trưng bày một số hình ảnh và kỷ vật về cuộc đời, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các thành viên trong đoàn nguyện không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người; tiếp tục nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần triển khai thắng lợi Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đẩy mạnh hơn nữa sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, vì mục tiêu đất nước hùng cường, thịnh vượng, nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Khi nghe tin Bác qua đời, lễ truy điệu Bác đã được tổ chức Đảng, quân và dân địa phương tổ chức trọng thể tại xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, khẳng định nỗi đau buồn vô hạn, ghi lòng tạc dạ công ơn trời biển của Bác và quyết tâm đánh thắng kẻ thù xâm lược, biến đau thương thành hành động cách mạng.

Ngay sau ngày Bác mất, nhiều đền thờ Bác đã được lập tại nhiều nơi ở miền Nam. Đền thờ Bác tại xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ được lập vào năm 1969. Cho đến năm 1975, địa điểm lập Đền thờ Bác bị địch phát hiện và chú ý, thường xuyên liên tục bị dội bom, đốt phá, nhưng với lòng kính yêu Bác vô hạn, nhân dân nơi đây đều khôi phục lại Đền thờ mỗi khi bị tàn phá. Mặc dù trong hoàn cảnh chiến tranh ác liệt, hằng năm các lễ kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác, lễ giỗ và Tết Nguyên đán đều được tổ chức trang trọng. Ngoài ra, nhân dân trong vùng còn thờ Bác và tổ chức lễ giỗ tại nhà.

Từ ngày miền Nam được giải phóng, đất nước hoàn toàn thống nhất, Đền thờ Bác Hô luôn được quan tâm tu bổ, trở thành “địa chỉ đỏ”, trung tâm giáo dục truyền thống và sinh hoạt văn hóa của nhân dân trong vùng. Năm 2000, Bộ Văn hóa – Thông tin đã ra quyết định công nhận Đền thờ Bác Hồ ở xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang là di tích lịch sử - văn hóa quốc gia.

Hà Văn