Thủ tướng đến Quảng Bình trực tiếp chỉ đạo khắc phục hậu quả sau bão số 10

Gốc
Chiều ngày 15/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có mặt tại tỉnh Quảng Bình để trực tiếp chỉ đạo khắc phục hậu quả sau cơn bão số 10.

Ngay sau khi dự và phát biểu tại Hội nghị các Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC lần thứ 24 (SMEMM 24) tại TP.HCM sáng 15/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hủy hàng loạt cuộc làm việc tại các địa phương phía Nam theo chương trình dự kiến trước đó để cùng đoàn công tác của Chính phủ tới ngay Quảng Bình để kiểm tra tình hình mưa bão, chỉ đạo công tác ứng phó hoàn lưu sau bão và khắc phục hậu quả cơn bão số 10.

Thủ tướng đến Quảng Bình trực tiếp chỉ đạo khắc phục hậu quả sau bão số 10 - Ảnh 1

Thủ tướng Chính phủ đã có mặt tại Quảng Bình để trực tiếp chỉ đạo khắc phục hậu quả sau bão. Ảnh VGP

Sau khi tiến hành thị sát tình hình thiệt hại tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), nắm được tình hình ở Quảng Bình đang bị mất điện diện rộng sau bão số 10, Thủ tướng yêu cầu việc cần ưu tiên trước mắt là khắc phục hệ thống điện để cấp điện cho người dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu cơ quan chức năng huy động lực lượng khắc phục, sửa chữa nhà cửa cho người dân, không để người dân vào cảnh màn trời chiếu đất. Theo báo cáo của tỉnh, số nhà bị tốc mái, hư hại là gần 50.000 ngôi nhà.

Tối cùng ngày, Thủ tướng có cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Bình để đánh giá tình hình thiệt hại và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa bão.

Thủ tướng đến Quảng Bình trực tiếp chỉ đạo khắc phục hậu quả sau bão số 10 - Ảnh 2

Cây cối, cổng chào đổ gãy, hàng chục nghìn ngôi nhà bị tốc mái.

Theo dự kiến ban đầu, máy bay chở đoàn công tác sẽ bay thẳng ra Đồng Hới (Quảng Bình) nhưng do tình hình mưa bão, máy bay đã hạ cánh xuống Đà Nẵng, sau đó, đoàn đã phải vượt quãng đường dài 300km đường bộ ra Quảng Bình.

Là địa phương tâm bão, Quảng Bình chịu thiệt hại nặng nề. Theo thống kê ban đầu, tỉnh có ít nhất 1 người chết, 6 người bị thương; gần 50.000 bị tốc mái, hàng nghìn ha hoa màu, cao su… gãy đổ. Thiệt hại ước tính trên 2.000 tỷ đồng.

Hữu Tin – Việt Dũng

Tin nóng

Tin mới