Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thủ tướng dự lễ động thổ dự án chăn nuôi bò sữa tại Hà Giang

Thủ tướng đánh giá cao Tập đoàn TH triển khai dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao tại tỉnh địa đầu tổ quốc Hà Giang.

Chiều nay, 27/11, tại xã Phong Quang (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang), Tập đoàn TH tổ chức Lễ động thổ Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao Hà Giang. Dự án có quy mô đầu tư 2.500 tỷ đồng. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo một số bộ, ngành, lãnh đạo và đông đảo nhân dân địa phương đã tới dự.

Với điều kiện thời tiết khí hậu phù hợp, dự án sẽ xây dựng các hạng mục của trang trại chăn nuôi bò sữa với quy mô đàn khoảng 10.000 con; diện tích cây nguyên liệu thức ăn cho bò sữa gồm 663 ha và 2.000 ha liên kết với vùng nguyên liệu của người dân địa phương. Dự án dự kiến tạo việc làm cho 500 lao động trực tiếp và hàng ngàn lao động gián tiếp.

Thủ tướng dự lễ động thổ dự án bò sữa tại Hà Giang.

Đây cũng là dự án có chuỗi chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tươi công nghệ cao quy mô lớn đầu tiên tại các tỉnh vành đai biên giới phía Bắc, được kỳ vọng làm thay đổi phương thức chăn nuôi khu vực. Trang trại TH tại Hà Giang sẽ áp dụng quy trình chăn nuôi, quản lý đàn bò, chuồng trại... theo quy trình công nghệ của Israel; Quy trình quản lý dịch bệnh, thú y của New Zealand…

Ngoài cung ứng sữa tươi cho thị trường trong nước, với địa bàn nơi đặt dự án cách biên giới không xa, dự án sẽ tiếp cận thị trường Trung Quốc và xuất khẩu chính ngạch sản phẩm sữa tươi sang thị trường nhiều tiềm năng này.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng đánh giá cao Tập đoàn TH triển khai dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao tại tỉnh địa đầu tổ quốc Hà Giang, một dự án có ý nghĩa kinh tế-xã hội lớn đối với tỉnh Hà Giang và vùng. Bởi đây là vùng sâu vùng xa, điều kiện kinh tế xã hội còn khó khăn. Dự án triển khai sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dân, cho xã hội và bản thân nhà đầu tư.

Thủ tướng bày tỏ ấn tượng về quan điểm Tập đoàn TH là hài hòa giữa lợi ích của nhà đầu tư với lợi ích của người dân. Đánh giá cao quan điểm này Thủ tướng cho rằng, cách tư duy như thế sẽ giúp Tập đoàn đầu tư thành công.

Biểu dương tỉnh Hà Giang tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư vào làm ăn ở tỉnh, trong đó có dự án của TH, góp phần tái cơ cấu nông nghiệp, Thủ tướng cho rằng, dự án này góp phần giúp chuyển đổi sản xuất sang chăn nuôi bò sữa đạt tiêu chuẩn phục vụ cho nhà máy chế biến, mang lại thu nhập tốt cho người dân./.

Vũ Dũng/VOV

Nguồn VOV: http://vov.vn/chinh-tri/thu-tuong-du-le-dong-tho-du-an-chan-nuoi-bo-sua-tai-ha-giang-700790.vov