Thủ tướng Đức mặc đồ cũ từ... 23 năm trước

Gốc
Vào Chủ nhật ngày 18-8, phóng viên Hãng tin Đức Deutsche Welle (DW) tình cờ bắt gặp bà Angela Merkel, đương kim Thủ tướng nước này xuất hiện cùng chồng là ông Joachim Sauer trên đường phố thủ đô Berlin (ảnh), trong bộ phục sức mà bà mua từ… năm 1996, nghĩa là từ 23 năm trước. Thật khó tin!

Cụ thể, thông tin được đăng tải trên website của Hãng DW thuộc mạng xã hội Facebook, cho biết đó là kiểu trang phục may theo phục sức kimono, vốn được coi là Quốc phục của Nhật Bản.

Đồng thời nguồn tin cũng "bật mí" rằng, nữ Thủ tướng A. Merkel mặc trang phục này lần đầu giữa chốn công cộng là dạo cuối tháng 7-2002, khi tham dự Lễ hội âm nhạc Wagner ở thành phố Bayreuth, nhằm tưởng nhớ nhà soạn nhạc nổi tiếng người Đức trong thế kỷ 19 Richard Wagner (1813-1883).

Khi đó một ký giả cũng thuộc Hãng DW đã hỏi nữ Thủ tướng tương lai, là bà mua bộ phục sức từ lúc nào, và được bà trả lời là mua từ năm 1996, nhưng… để dành đến bây giờ mới mặc lần đầu. Các lần kế tiếp Thủ tướng A. Merkel đã mặc lại bộ phục sức này, là tại các sự kiện trong các năm 2008 và 2017.

X.Hiếu (theo DW)