Thủ tướng Đức phản đối việc nới lỏng lệnh trừng phạt đối với Nga

Gốc
Theo Sputnik, Thủ tướng Đức Angela Merkel mới đây bày tỏ thái độ phản đối việc giảm nhẹ các biện pháp trừng phạt đối với Nga.

Thủ tướng Đức phản đối việc nới lỏng lệnh trừng phạt đối với Nga - Ảnh 1

Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: AFP)

Theo Sputnik, Thủ tướng Đức Angela Merkel mới đây bày tỏ thái độ phản đối việc giảm nhẹ các biện pháp trừng phạt đối với Nga.

Theo bà Merkel, sáng kiến của Nga nhằm thiết lập một phái bộ của Liên hợp quốc nhằm thúc đẩy việc bảo vệ các quan sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) ở miền không phải là cơ sở để nới lỏng các biện pháp trừng phạt.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với hãng truyền thông Funke, bà Merkel nêu rõ: "Cần phải đạt được nhiều tiến bộ đáng kể, điều đáng tiếc chúng ta vẫn chưa có." Thủ tướng Đức gọi sáng kiến của Nga về việc thành lập một phái bộ Liên hợp quốc ở Donbass là "thú vị."

Thủ tướng Merkel nhấn mạnh: "Theo hướng này, chúng ta cần phải làm việc nhiều hơn, tuy nhiên đó chưa trở thành cơ sở để nới lỏng các biện pháp trừng phạt."

Cũng theo bà Merkel, lực lượng gìn giữ hòa bình cần có quyền hiện diện ở khắp nơi trên toàn bộ lãnh thổ Donbass. Bà Merkel cũng tuyên bố việc sáp nhập Crimea vào Nga "là trái với luật pháp quốc tế"./.

(Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới