Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thủ tướng Hàn Quốc chỉ đạo khẩn trương áp dụng các biện pháp phòng dịch COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo ngày 14/11 yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương áp dụng các biện pháp phòng dịch COVID-19 để đối phó với làn sóng lây nhiễm mới trong mùa Đông.

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp Nội các đầu tuần, Thủ tướng Han Duck-soo cho rằng làn sóng lây nhiễm đang bắt đầu lan rộng trở lại trong mùa Đông. Thủ tướng chỉ đạo các cơ quan y tế tận dụng tối đa các hệ thống phòng chống và phản ứng với dịch đã được xây dựng trong những năm qua để đối phó nhanh chóng với sự dịch tái bùng phát. Thủ tướng nhấn mạnh cần nhanh chóng ổn định và kiểm soát dịch bệnh ngay từ giai đoạn đầu, đồng thời chỉ đạo tập trung vào việc điều trị bệnh nhân.

Trong khi đó, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết tính đến sáng 14/11, Hàn Quốc ghi nhận 23.765 ca mới theo ngày và 44 ca tử vong. Số ca mắc COVID-19 gia tăng trở lại mạnh nhất trong ngày 9/11, với 62.472 ca mới, làm dấy lên lo ngại về một đợt bùng phát dịch mới sau 2 tháng tạm lắng.

Cơ quan chức năng Hàn Quốc đang nỗ lực siết chặt các biện pháp phòng dịch để chuẩn bị cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia được ấn định vào ngày 17/11. Năm nay, Bộ Giáo dục Hàn Quốc thông báo mở rộng số lượng địa điểm xét nghiệm COVID-19 tại các trường học lên 110 điểm và tăng cường các điểm điều trị tại các bệnh viện lên 25 nhằm đảm bảo có thể tiếp nhận tới 4.900 học sinh có kết quả xét nghiệm dương tính.

Khánh Vân (TTXVN)