Thủ tướng Israel sắp 'đối mặt' với Tổng thống Trump

Gốc
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu dự định gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump bên lề phiên họp thường niên của Đại hội đồng LHQ vào cuối tháng 9.

Sputnik News dẫn lời Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết ông dự định có cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump bên lề phiên họp thường niên của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc được tổ chức tại TP. New York vào cuối tháng 9.

Thủ tướng Israel sắp 'đối mặt' với Tổng thống Trump - Ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

Người đứng đầu chính phủ Israel cũng sẽ thăm Argentina, Colombia và Mexico trên đường đến Mỹ dự cuộc họp. "Từ Mexico, tôi sẽ đến Mỹ để trình bày trước Đại hội đồng LHQ và gặp gỡ với Tổng thống Donald Trump", văn phòng báo chí Israel trích tuyên bố của Thủ tướng Netanyahu.

Trước đó, tờ Haaretz đã đưa tin về kế hoạch gặp gỡ Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và người đứng đầu chính quyền quốc gia Palestine Mahmoud Abbas của Tổng thống Mỹ Donald Trump về triển vọng khởi động lại tiến trình hòa bình Trung Đông tại New York.

Tổng thống Trump trong những ngày đầu tiên lên nắm quyền lãnh đạo đã tuyên bố ý định tham gia vào việc gìn giữ hòa bình ở Trung Đông, đưa Israel và Palestine trở lại bàn đàm phán sau 3 năm gián đoạn và giúp đỡ để hoàn thành cuộc đối thoại có hiệu quả.

Tin nóng

Tin mới