Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thủ tướng Italy nói bùng phát virus corona do một bệnh viện

Thủ tướng Giuseppe Conte ngày 24/2 tiết lộ công tác quản lý tại một bệnh viện đã góp phần dẫn đến bùng phát dịch virus corona ở phía bắc nước này.

Trả lời trên Italian TV ngày 24/2, Thủ tướng Giuseppe Conte tiết lộ công tác quản lý tại một bệnh viện ở phía bắc nước này đã không tuân thủ đúng các quy trình ứng phó virus. Ông không nêu cụ thể tên cơ sở này.

"Vào thời điểm này, chúng tôi biết một bệnh viện không có cách quản lý phù hợp. Điều này đã góp phần vào đợt bùng phát", Conte cho biết.

Nơi khởi phát dịch được xem là thị trấn Condogno, cách thành phố Milan khoảng 60 km về phía nam. Ít nhất 11 thị trấn được áp dụng lệnh phong tỏa. Nhiều sự kiện tụ tập đông người đã được hủy tổ chức để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm, theo AFP.

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte. Ảnh: AFP.

Chỉ trong vài ngày từ sau ca tử vong đầu tiên vì nhiễm virus corona, Italy đã ghi nhận hơn 229 bệnh nhân dương tính và 7 ca tử vong. Phần lớn các bệnh nhân được phát hiện tại vùng Lombardy và Veneto.

Chính phủ Anh ngày 25/2 đã kêu gọi du khách trở về từ phía bắc Italy cần tự cách ly nếu xuất hiện triệu chứng như bệnh cúm. Những người từng đến thăm những vùng đã xuất hiện ca nhiễm cần tự cách ly dù có triệu chứng bệnh hay không, theo Reuters.

Italy đang là nước có số ca nhiễm virus corona cao nhất tại châu Âu. Tuy nhiên, diễn biến dịch có dấu hiệu chậm lại khi chỉ có 10 ca nhiễm mới được phát hiện trong ngày 24/2. Cả 7 bệnh nhân tử vong ở nước này đều là người cao tuổi hoặc có những bệnh nghiêm trọng khác.

Thanh Danh

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/thu-tuong-italy-noi-bung-phat-virus-corona-do-mot-benh-vien-post1051640.html