Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thủ tướng Johnson khuyên người Anh nên mua ấm mới để tiết kiệm điện

Thủ tướng Anh sắp mãn nhiệm Boris Johnson mới đây đã đề nghị người dân nước này mua ấm nước mới để tiết kiệm điện.

Theo đó, đoạn trong bài phát biểu của ông Johnson vào hôm 1/9 đã được Sky News đăng tải và lưu ý rằng đây là bài phát biểu cuối cùng của ông Johnson trên cương vị thủ tướng.

Ông Johnson cho rằng, những chiếc ấm cũ sử dụng quá nhiều điện để đun sôi. Thủ tướng Anh khuyến nghị nên thay thế chúng bằng cách mua những cái mới.

Thủ tướng Johnson khuyên người Anh nên mua ấm mới để tiết kiệm điện. (Ảnh: AP)

Thủ tướng Johnson khuyên người Anh nên mua ấm mới để tiết kiệm điện. (Ảnh: AP)

“Nếu bạn mua một chiếc ấm đun nước mới, bạn sẽ tiết kiệm được 10 bảng mỗi năm cho hóa đơn tiền điện”, ông Johnson nói.

Trước đó, theo dữ liệu của cuộc khảo sát trực tuyến Ipsos, trong đó có 1.111 người tham gia, người dân Anh đã gọi ông Johnson là nhà lãnh đạo tồi tệ nhất thời hậu chiến. Ý kiến này được đưa ra bởi 49% người được hỏi.

Trong khi đó, hai người tiền nhiệm của ông là bà Theresa May và ông David Cameron lần lượt nhận về 41% và 38% lượt đánh giá. Xét theo đánh giá này, ông Johnson trở thành nhà lãnh đạo Anh có hiệu suất làm việc kém nhất trong các đời thủ tướng thời hậu chiến.

Tuy nhiên, khoảng 33% trong số hơn 1 nghìn người được khảo sát đánh giá lạc quan về hiệu suất của ông Johnson. Điều đó giúp ông đứng thứ 4 trong danh sách nhóm thể hiện tốt, sau ông Winston Churchill (62%), bà Margaret Thatcher (43%) và ông Tony Blair (36%).

“Ông Boris Johnson sẽ hài lòng khi đứng thứ 4 trong danh sách này, nhưng cũng không thể vui khi đứng đầu danh sách người có hiệu suất làm việc ít hiệu quả”, Keiran Pedley, Giám đốc nghiên cứu chính trị tại Ipsos nhận xét.

Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ rời văn phòng vào ngày 6/9, một ngày sau khi các đảng viên Bảo thủ chọn người thay thế. Ông Johnson vẫn là nghị sĩ Quốc hội đại diện cho Uxbridge và South Ruislip.

Thanh Bình (lược dịch)