Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thủ tướng kêu gọi nhắn tin ủng hộ người nghèo

Tối 17-10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu Quốc gia và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình 'Cả nước chung tay vì người nghèo' năm 2019.

Theo Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn, qua 3 năm triển khai Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo”, Quỹ vì người nghèo các cấp và Chương trình an sinh xã hội đã đạt hơn 9.000 tỷ đồng. Tại chương trình năm nay, các tổ chức, cá nhân đã đăng ký ủng hộ hơn 900 tỷ đồng.

Thời gian tới, Quỹ vì người nghèo Trung ương sẽ triển khai hỗ trợ xây dựng 1.000 căn nhà cho người nghèo tại một số tỉnh biên giới, miền núi và vùng thường xuyên bị thiên tai; hỗ trợ học sinh nghèo tiếp tục đến trường; chăm lo các hộ nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Phát biểu tại chương trình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong suốt 74 năm qua, đặc biệt, trong gần 35 năm đổi mới, Đảng, Nhà nước luôn nhất quán quan điểm phát triển kinh tế gắn với giảm nghèo bền vững và bảo đảm an sinh xã hội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại chương trình. - Ảnh: VGP

Từ năm 2000 đến nay, các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ người nghèo thông qua Quỹ vì người nghèo gần 15.000 tỷ đồng và qua chương trình an sinh xã hội hơn 40.000 tỷ đồng. Các nguồn lực này đã cùng với Nhà nước xây dựng và sửa chữa hơn 1,5 triệu căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, giúp hàng triệu người nghèo về y tế, giáo dục, phát triển sản xuất, xây dựng hàng ngàn trường học, cầu dân sinh…

Tuy nhiên, theo Thủ tướng, vẫn còn 2 triệu hộ nghèo và cận nghèo, 2.000 xã, gần 20.000 thôn, bản đặc biệt khó khăn, hàng vạn cháu nhỏ chưa đủ áo ấm, suy dinh dưỡng. "Còn hàng nghìn, hàng vạn đồng bào đang chịu cảnh thiên tai, bão lũ, nhiều gia đình mất người, mất nhà. Có rất nhiều hộ đã khó khăn nay lại càng khó hơn, nhiều hộ thoát nghèo rồi nay có thể tái nghèo", Thủ tướng nói và kêu gọi người dân cả nước tiếp tục động viên, giúp đỡ người nghèo "một cách có trách nhiệm, tình thương, chia sẻ, thiết thực".

Dẫn câu thơ của Tố Hữu "Thương nhau chia củ sắn lùi/Bát cơm sẻ nửa, chăn sui đắp cùng", Thủ tướng kêu gọi "tất cả quý vị và đồng bào hãy cầm điện thoại, soạn VNN n gửi 1408, mỗi tin nhắn, một tấm lòng vì người nghèo".

Sau đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu dự chương trình cùng nhắn tin ủng hộ người nghèo.

Để ủng hộ chương trình, các tấm lòng hảo tâm trên cả nước soạn tin nhắn với cú pháp: VNN n gửi 1408 (trong đó n là số lần ủng hộ 20.000 đồng, n giới hạn từ 1-100).

PV

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/thu-tuong-keu-goi-nhan-tin-ung-ho-nguoi-ngheo-166672.html