Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thủ tướng kiểm tra bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 ở TPHCM

Chiều 11/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác của Chính phủ, Bộ Y tế và lãnh đạo TPHCM đã đến kiểm tra Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 tại TP Thủ Đức, TPHCM.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 ở TP Thủ Đức.

Báo cáo với Thủ tướng Chính phủ, bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện thu dung điều trị COVID-19 số 3 cho biết, bệnh viện có quy mô 3.000 giường bệnh. Hiện bệnh viện đã tiếp nhận điều trị cho hơn 1.500 bệnh nhân và đang tiếp tục tiếp nhận bệnh nhân từ các nơi chuyển đến.

Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 3 là tòa nhà chung cư trong khu tái định cư 38,4 ha ở phường An Khánh, TP Thủ Đức được sử dụng làm bệnh viện từ ngày 7/7. Hiện tại, mỗi căn hộ trong tòa nhà được bố trí cho 4 bệnh nhân điều trị.

Bác sĩ Trần Văn Khanh báo cáo với Thủ tướng Chính phủ về hoạt động của Bệnh viện dã chiến số 3.

Xe cứu thương chở bệnh nhân đến Bệnh viện Dã chiến số 3.

Bệnh nhân khi được các xe chuyên dụng chở đến sẽ được nhân viên y tế làm thủ tục nhập viện tại khu vực tầng hầm, sau đó sẽ được chuyển trực tiếp lên phòng điều trị.

Tại buổi kiểm tra, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá việc TP.HCM trưng dụng chung cư tái định cư làm bệnh viện điều trị COVID-19 là rất tốt. Đồng thời, Thủ tướng đề nghị TPHCM lưu ý vấn đề tổ chức điều trị phải quan tâm đến các nhân viên y tế, lực lượng chống dịch để tránh bị lây nhiễm chéo trong khu điều trị.

Ngô Bình

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/thu-tuong-kiem-tra-benh-vien-da-chien-dieu-tri-covid-19-o-tphcm-post1354323.tpo