Thủ tướng ký phát hành bộ tem đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Gốc
Ngày 25/8, đúng ngày sinh nhật Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tại trụ sở UBND tỉnh Quảng Bình, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký phát hành bộ tem đặc biệt về người Anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Thủ tướng ký phát hành bộ tem đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký phát hành bộ tem đặc biệt nhân kỷ nhiệm ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Bộ tem đặc biệt này do Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức phát hành. Bộ tem gồm 1 mẫu tem và 1 bloc tem do họa sỹ Nguyễn Du thiết kế.

Mẫu tem đã thể hiện chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp với nụ cười thân thiện, gần gũi, bình dị trong bộ quân phục, nhưng lại toát lên khí phách của người chiến sĩ cộng sản kiên cường, vị tướng tài ba, mưu lược, nhà quân sự xuất sắc của dân tộc Việt Nam. Nền tem là hình ảnh chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, một trong những đỉnh cao chói lọi, một kỳ tích vẻ vang của thời đại Hồ Chí Minh và Huân chương Sao vàng phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng Đại tướng năm 1992.

Thủ tướng ký phát hành bộ tem đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Ảnh 2

Mẫu tem đã thể hiện được chân dung một vị Đại tướng bình dị nhưng toát lên khí phách của một anh hùng

Bloc tem cũng thể hiện chân dung Đại tướng trên nền là hình ảnh Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân, tổ chức tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Việc phát hành bộ tem đặc biệt này, không chỉ tưởng nhớ, tri ân và tôn vinh công lao to lớn của vị tướng của nhân dân, mà còn góp phần vào việc tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, hiểu biết thêm về lịch sử Việt Nam trong nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ với bậc tiền bối của Cách mạng.

Hoàng Nam

Tin nóng

Tin mới