Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thủ tướng Lào: Cần nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19 của người dân

Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh cho rằng, việc thực hiện các biện pháp về phòng, chống Covid-19 tại một số địa phương vẫn chưa quyết liệt, đặc biệt là ý thức chủ quan của một số người dân.

Trước nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng từ những trường hợp nhập cảnh trái phép, Thủ tướng Lào đã yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường hơn nữa công tác phòng chống, dịch, đặc biệt trong bối cảnh biệt ở khu vực Đông Nam Á xuất hiện biến thể Delta có tốc độ lây lan nhanh và nguy hiểm.

Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các tỉnh Nam Lào. Ảnh: KT

Ngoài ra, để ngăn chặn hiệu quả và kiểm soát tốt sự lây lan của dịch Covid-19 trong cộng đồng một cách nhanh nhất, ông Phankham Viphavanh đã chỉ ra một số vấn đề cần phải giải quyết kịp thời như: tích cực tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch; siết chặt công tác quản lý của các trung tâm cách ly; nâng cấp, cải tạo cơ sở y tế.

“Vẫn còn hiện tượng vi phạm nội qui phòng dịch như gặp gỡ, tập trung ăn uống đông người; hoạt động đi lại không thực hiện đúng theo quy định đề ra; một số trường hợp đang cách ly vẫn trốn ra ngoài. Những vấn đề trên, nếu không giải quyết triệt để, sẽ dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh trở lại trong cộng đồng”, Thủ tướng Viphavanh nhấn mạnh.

Thủ tướng Phankham Viphavanh cũng khẳng định, hiện tại các biện pháp phòng chống dịch do Chính phủ và Ủy ban chuyên trách nước này đề ra theo từng giai đoạn là đúng đắn, kịp thời với tình hình thực tế. Hiện, Lào có thể coi là một điểm sáng khi có số ca mắc và tử vong do Covid-19 thấp so với các nước Đông Nam Á với tổng số 5.919 ca mắc và 7 trường hợp tử vong./.

Trần Tuấn, Đặng Thùy/VOV-Vientiane

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/thu-tuong-lao-can-nang-cao-y-thuc-phong-chong-dich-covid-19-cua-nguoi-dan-878478.vov