Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thủ tướng Luxembourg mắc Covid-19

Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel đã mắc Covid-19. Ông đang trong tình trạng 'nghiêm trọng nhưng vẫn ổn định', và được theo dõi tại bệnh viện.

Thủ tướng Xavier Bettel sau khi kết thúc ngày đầu tiên của hội nghị thượng đỉnh EU tại Brussels, ngày 25/6. (Ảnh: AP)

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Luxembourg ngày 5/7 cho biết, một ngày trước Thủ tướng Xavier Bettel đến bệnh viện để kiểm tra bổ sung do những triệu chứng nhức đầu, ho, sốt vẫn dai dẳng trong suốt một tuần trước đó.

Trong thông cáo, Bộ Ngoại giao Luxembourg nhấn mạnh do các triệu chứng của Covid-19 không thuyên giảm cho nên Thủ tướng Xavier Bettel phải nhập viện để theo dõi y tế. Tình trạng hiện tại của Thủ tướng được coi là nghiêm trọng, nhưng ổn định. Ông vẫn phải ở lại bệnh viện để tiếp tục theo dõi từ 2-4 ngày.

Để bảo đảm hoạt động của chính phủ, Bộ trưởng Tài chính Pierre Gramegna được chỉ định ký các văn bản thay Thủ tướng. Trong khi đó, ông Xavier Bettel vẫn thực hiện các chức năng của người đứng đầu chính phủ một cách bình thường.

Thủ tướng Xavier Bettel đã tiêm mũi vaccine AstraZeneca đầu tiên vào ngày 6/5 và vẫn chưa tiêm mũi vaccine thứ hai. Ngày 27/6, ông Xavier Bettel bắt đầu thời gian cách ly 10 ngày sau khi dự Hội nghị thượng đỉnh Liên hiệp châu Âu ở Brussels.

Người đứng đầu Chính phủ Luxembourg sau đó xuất hiện các triệu chứng nhẹ như sốt, nhức đầu. Không có bất cứ trường hợp tiếp xúc có nguy cơ cao nào được thi nhận, đồng thời Thủ tướng luôn tuân thủ các nguyên tắc về giữ khoảng cách trong giao tiếp và đeo khẩu trang.

TTXVN

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-the-gioi/thu-tuong-luxembourg-mac-covid-19-653784/