Thủ tướng Lý Hiển Long xin lỗi người dân Singapore vì anh em lục đục

Gốc
Hôm thứ 2 (19/6), thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đưa ra tuyên bố xin lỗi người dân nước này vì tranh chấp giữa ông và anh chị em của mình.

Thủ tướng Lý cho biết ông rất tiếc vì tranh chấp gia đình đã ảnh hưởng đến uy tín của đất nước và niềm tin của người dân Singapore với chính phủ, nhưng khẳng định rằng vấn đề này sẽ không làm cho ông và nội các xao nhãng trong việc điều hành đất nước.

Trước đó, 2 người em của vị thủ tướng là ông Lý Hiển Dương và bà Lý Vỹ Linh từng thông báo trên trang cá nhân về quyết định rời khỏi Singapore vì cảm thấy bị "đe dọa" và cáo buộc ông Hiển Long lạm dụng chức vụ cho mục đích cá nhân.

Thủ tướng Lý Hiển Long xin lỗi người dân Singapore vì anh em lục đục - Ảnh 1

Thủ tướng Singapore xin lỗi người dân và khẳng định sẽ giải trình trước quốc hội vào ngày 3/7

Tuy nhiên, theo ông Lý, 2 người em của ông chỉ không vui vì cha ông, cố thủ tướng Lý Quang Diệu, đã để lại căn nhà 38 đường Oxley cho mình mặc dù đây là phần tài sản được chia công bằng.

Ông Lý Hiển Long từng đề nghị chuyển căn nhà này cho em gái với giá danh nghĩa 1 đô la Singapore nhưng bà không nhận. Sau đó ông bán ngôi nhà cho em trai đúng theo giá thị trường và dùng tất cả số tiền thu được để làm từ thiện.

"Tôi vốn mong rằng việc này sẽ làm họ hài lòng và không có lý do gì để cãi nhau thêm vì tôi không còn sở hữu ngôi nhà nữa và tôi không tham gia bất kỳ quyết định nào của chính phủ về ngôi nhà này", nhà lãnh đạo chia sẻ.

Ông Lý cũng nói rằng ông sẽ giải trình để chứng minh rằng các cáo buộc này là sai khi quốc hội Singapore họp vào ngày 3/7.

Tin nóng

Tin mới