Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thủ tướng Malaysia thăm Indonesia thúc đẩy phục hồi sau dịch

Đại biện lâm thời Đại sứ quán Malaysia tại Indonesia Adlan Mohd Shaffieq cho biết hai nhà lãnh đạo sẽ tìm hiểu các cơ hội hợp tác nhằm thúc đẩy phục hồi sau ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ông Ismail Sabri Yaakob. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur dẫn thông tin của hãng Thông tấn quốc gia Malaysia Bernama cho biết thủ tướng nước này Ismail Sabri Yaakob thăm chính thức Indonesia từ ngày 9-11/11, chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 8 vừa qua.

Đại biện lâm thời Đại sứ quán Malaysia tại Indonesia Adlan Mohd Shaffieq cho biết hai nhà lãnh đạo sẽ tìm hiểu các cơ hội hợp tác nhằm thúc đẩy phục hồi sau ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo ông Adlan Mohd Shaffieq, các nội dung được thảo luận gồm hợp tác trong lĩnh vực đầu tư và thương mại, vấn đề phân biệt đối xử với dầu cọ, biên giới trên biển và danh sách chung các di sản văn hóa của UNESCO.

Ngoài ra, hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận diễn biến tình hình đáng chú ý gần đây trong bối cảnh hợp tác ASEAN cũng như các thách thức có thể ảnh hưởng tới hòa bình, tăng trưởng và thịnh vượng tại khu vực.

Trong chuyến thăm, ông Ismail Sabri sẽ có cuộc gặp với cộng đồng doanh nghiệp và các nhà sản xuất công nghiệp hàng đầu Indonesia, Tổng biên tập các tờ báo, hãng thông tấn Indonesia và cộng đồng người Malaysia tại Indonesia.

Ngoài ra, Thủ tướng Ismail cũng chứng kiến lễ ký kết một số bản ghi nhớ và hiệp định hợp tác giữa hai quốc gia láng giềng.

Ông Adlan Mohd Shaffieq nhấn mạnh Indonesia là một trong những đối tác gần gũi và quan trọng nhất của Malaysia.

Quan chức ngoại giao này cho hay, tổng kim ngạch thương mại song phương giữa hai quốc gia láng giềng từ tháng 1-8/2021 giữa hai nước đạt 13,97 triệu USD, tăng 36,3% so với cùng kỳ năm 2020./.

Nguyễn Mạnh Tuân (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/thu-tuong-malaysia-tham-indonesia-thuc-day-phuc-hoi-sau-dich/752840.vnp