Thủ tướng Netanyahu và Đại sứ Mỹ ở Israel thăm quan hệ thống THAAD

Gốc
Ngày 6/3, Văn phòng Thủ tướng Israel cho biết ông Benjamin Netanyahu và Đại sứ Mỹ ở Israel David Friedman đến thăm địa điểm triển khai THAAD của Mỹ tại Israel.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Đại sứ Mỹ tại Israel David Friedman thăm địa điểm triển khai THAAD. (Nguồn: GPO/jpost)

Ngày 6/3, Văn phòng Thủ tướng Israel cho biết ông Benjamin Netanyahu và Đại sứ Mỹ tại Israel David Friedman đã tới thăm địa điểm triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Israel.

Hệ thống này đã được triển khai tại Israel hôm 5/3 cùng với khoảng 200 quân nhân Mỹ từ Bộ Tư lệnh châu Âu (EUCOM) để chuẩn bị cho một cuộc tập trận chung giữa hai đồng minh.

Thủ tướng Netanyahu cho biết: "Chúng tôi rất hài lòng với sự hợp tác và thể hiện cam kết duy trì an ninh khu vực của Mỹ đối với Israel, đúng với việc mà Tổng thống Donald Trump đã bày tỏ."

Về phần mình, Đại sứ Frieman cho hay: "Đây là một minh chứng tuyệt vời về việc quân đội Mỹ cam kết đối với an ninh của Israel. Họ có thể làm điều đó theo những cách khác nhau, nhưng tôi không thể đưa ra ra một ví dụ nào tốt hơn những gì chúng ta đang thấy hiện nay."

Hệ thống THAAD, được coi là một trong những hệ thống phòng thủ tiên tiến nhất trên thế giới, sẽ được bổ sung vào hệ thống phòng không của Israel.

Hệ thống "Vòm Sắt" (Iron Dome) của Israel được thiết kế để bắn hạ các tên lửa tầm ngắn./.

(Vietnam+)