Thủ tướng New Zealand lên kế hoạch kết hôn trong mùa hè này

Gốc
Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern có kế hoạch kết hôn trong mùa hè năm nay nhưng chưa tiết lộ ngày cụ thể, báo chí địa phương cho biết.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern bế con gái bên cạnh bạn trai. (Ảnh: EPA)

Bà Ardern nói với đài phát thanh Coast Radio rằng bà và người bạn trai Clarke Gayford, một người dẫn chương trình truyền hình, cuối cùng đã chọn được ngày cưới, báo New Zealand Herald đưa tin.

Bà Ardern, 40 tuổi, bắt đầu hẹn hò với ông Gayford, 44 tuổi, từ dịp lễ Phục sinh năm 2019 và họ đã có với nhau một bé gái 2 tuổi, tên Neve.

Mùa hè ở nam bán cầu kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Đám cưới của bà Ardern có thể không diễn ra theo cách thông thường vì bà Ardern thừa nhận bà “cảm thấy hơi già để tổ chức tiệc cô dâu”, báo chí địa phương đưa tin.

Phát ngôn viên văn phòng thủ tướng New Zealand nói rằng “không cần bổ sung thông tin gì ngoài những điều được đưa tin sáng nay”.

Bà Ardern trở thành thủ tướng trẻ nhất của New Zealand khi bà lên nắm quyền năm 2017. Bà cũng là một trong số ít lãnh đạo điều hành đất nước trong lúc mang thai.

Bà tái đắc cử trong cuộc bầu cử vào tháng 10 năm ngoái, với chiến thắng lớn nhất giành cho đảng Lao động trong nửa thế kỷ nhờ phản ứng quyết liệt của chính phủ trong đại dịch COVID-19.

Bà Ardern gặp ông Gayford tại một lễ trao giải năm 2012, khi bà đang hẹn hò với một người khác. Cặp đôi quen nhau vào một ngày sau đó khi ông Gayford tiếp cận bà Ardern để trao đổi về một vấn đề bầu cử.

Bình Giang

Theo Reuters

Nguồn Tiền Phong https://tienphong.vn/thu-tuong-new-zealand-len-ke-hoach-ket-hon-trong-mua-he-nay-post1333638.tpo