Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp Thủ tướng Thái Lan

Sáng 18/11, nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 19 và các Hội nghị cấp cao liên quan tại Bali, Indonesia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra. - Ảnh: Chinhphu.vn

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác giữa hai nước sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đặc biệt trong quan hệ thương mại, cũng như sự hợp tác chặt chẽ giữa 2 nước trong ASEAN, trong các cơ chế hợp tác tiểu vùng như tổ chức Chiến lược hợp tác kinh tế ba dòng sông Ayeyawady- Chao Phraya – Mekong (ACMECS), Tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS), Ủy hội Sông Mekong…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng bà Yingluck Shinawatra được bầu làm nữ Thủ tướng đầu tiên trong lịch sử Thái Lan; bày tỏ chia sẻ với những mất mát nặng nề về người và tài sản do trận lũ lụt vừa qua gây ra tại nhiều tỉnh và Thủ đô Bangkok của Thái Lan.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là luôn mong muốn củng cố, tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị láng giềng và hợp tác nhiều mặt với Thái Lan.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra nhất trí cho rằng hai bên cần tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả việc thực hiện các thỏa thuận đạt được. - Ảnh: Chinhphu.vn

Tại buổi tiếp, hai Thủ tướng nhất trí cho rằng hai bên cần tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn và tiếp xúc cấp cao, các Bộ, ngành, địa phương và giao lưu nhân dân; duy trì và nâng cao hiệu quả việc thực hiện các thỏa thuận đạt được trong các cơ chế hợp tác sẵn có. Đồng thời, 2 bên cũng cần tăng cường phối hợp với các nước trong khu vực để sử dụng bền vững nguồn nước, trong đó có nguồn nước sông Mekong.

Nguyễn Hoàng – Nhật Bắc

Nguồn Chính Phủ: http://baodientu.chinhphu.vn/home/thu-tuong-nguyen-tan-dung-gap-thu-tuong-thai-lan/201111/102796.vgp