Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch Ủy ban chống tham nhũng Quốc gia Thái Lan

Gốc
Chiều 5-8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Panthep Klanarongran, Chủ tịch Ủy ban chống tham nhũng Quốc gia Thái Lan (NACC) đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao kết quả cuộc làm việc giữa Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh và Chủ tịch NACC. Nhận định, phòng, chống tham nhũng là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của Chính phủ tất cả các nước nói chung và Chính phủ Việt Nam nói riêng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam sẵn sàng hợp tác với các nước, trong đó có các nước ASEAN trong lĩnh vực này và ủng hộ Thanh tra Chính phủ Việt Nam cùng NACC tăng cường hợp tác trên lĩnh vực phòng, chống tham nhũng. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị hai bên sớm triển khai những thỏa thuận đã đạt được trong việc chia sẻ kinh nghiệm, thông tin, hợp tác kỹ thuật, đào tạo cán bộ... qua đó đóng góp thiết thực vào quan hệ giữa hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Panthep Klanarongran. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch NACC Panthep Klanarongran cho biết, kể từ khi ký thỏa thuận hợp tác vào tháng 2-2012, Thanh tra Chính phủ Việt Nam và NACC đã có những hoạt động hợp tác thiết thực như trao đổi kinh nghiệm trong chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống tham nhũng và công tác kê khai tài sản. Ông Panthep Klanarongran mong muốn Chính phủ Việt Nam ủng hộ hai cơ quan phòng, chống tham nhũng của hai nước hợp tác ngày càng chặt chẽ và hiệu quả.

TTXVN

Tin nóng

Tin mới