Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản

Gốc

(VOV) - Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để cùng với phía Nhật Bản tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương ngày càng phát triển thiết thực và hiệu quả.

Nhiều công ty Nhật Bản muốn đầu tư ở Việt Nam

Chiều 20/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Tsuyoshi Yamaguchi đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Hoan nghênh Thứ trưởng Tsuyoshi Yamaguchi sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng quan hệ hợp tác giữa hai nước tiếp tục có những bước phát triển tích cực trên các lĩnh vực, mang lại lích ích thiết thực cho cả hai bên.

Thủ tướng tin tưởng trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản sắp tới, Thủ tướng sẽ cùng các nhà lãnh đạo Nhật Bản thảo luận phương hướng và thống nhất các giải pháp cụ thể nhằm tiếp phát triển quan hệ hợp tác đối tác chiến lược Việt Nam – Nhật Bản.

Thủ tướng khẳng định, Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để cùng với phía Nhật Bản tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương ngày càng phát triển thiết thực và hiệu quả, nhất là hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư…

Thứ trưởng Tsuyoshi Yamaguchi cho biết: Nhật Bản luôn coi trọng và mong muốn phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực là tiềm năng, lợi thế và mong muốn của cả hai bên, nhất là năng lượng, di chuyển thể nhân, xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng, xây dựng các khu công nghệ cao…

Bộ Ngoại giao Nhật Bản phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành chức năng của hai nước triển khai sâu rộng, hiệu quả các chương trình hợp tác song phương và chuẩn bị tốt các chuyến thăm cấp cao giữa hai nước…/.

Nguồn VOV: http://vov.vn/home/thu-tuong-nguyen-tan-dung-tiep-thu-truong-bo-ngoai-giao-nhat-ban/201110/189215.vov