Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sau bão tại Hà Tĩnh

Gốc
Sáng ngày 16- 9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kiểm tra công tác khắc phục hậu quả tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Kỳ Nam, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh), động viên cán bộ, giáo viên nhà trường. Mặc dù đã có sự chuẩn bị chu đáo nhưng trong cơn bão số vừa qua,...

Sáng ngày 16- 9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kiểm tra công tác khắc phục hậu quả tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Kỳ Nam, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh), động viên cán bộ, giáo viên nhà trường. Mặc dù đã có sự chuẩn bị chu đáo nhưng trong cơn bão số vừa qua, trường học này vẫn bị thiệt hại rất nặng nề, toàn bộ mái nhà bị bão phá hỏng. Cũng kiểm tra công tác giúp dân khắc phục hậu quả bão số 10 của các lực lượng vũ trang. Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, động viên một gia đình chính sách trên địa bàn. Cùng đó, Thủ tướng đã có buổi làm việc với địa phương, các lực lượng chức năng để nghe báo cáo tình hình thiệt hại, công tác khắc phục hậu quả sau bão số 10.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sau bão tại Hà Tĩnh - Ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho người dân tại TX Kỳ Anh.

Theo thông tin từ UBND dân tỉnh Hà Tĩnh cho biết, mặc dù cơn bão số 10 có sức tàn phá lớn đã gây nhiều thiệt hại về tài sản: Gần 70 ngàn ngôi nhà bị tàn phá, 3100 ha nuôi trồng thủy sản bị ngập úng, nhiều công sở bị hư hỏng nhưng Hà Tĩnh không để thiệt hại về người trong bão.

Phát biểu tại buổi làm việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá công tác chuẩn bị với bão số của chính quyền địa phương, các lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn. Thủ tướng cũng nhấn mạnh của vai trò truyền thông trong công tác tuyên truyền để dân biết chủ động đối phó với bão. Thủ tướng yêu cầu hệ thống chính trị tiếp tục vào cuộc hỗ trợ nhân dân, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả cơn bão gây ra. Lực lượng quân đội, công an tăng cường lực lượng hỗ trợ nhân dân khắc phục, không được để nhân dân màn trời, chiếu đất, đứt bữa. Các ngành đảm bảo điện chiếu sáng, y tế, trường học được hoạt động bình thường, chú trọng phát triển vụ đông xuân đúng kế hoạch.

X.S

Tin nóng

Tin mới