Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả bão số 10 tại Hà Tĩnh

Gốc
Sáng nay (16/9), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có mặt tại “tâm bão” TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) để kiểm tra tình hình thiệt hại và chỉ đạo khắc phục hậu quả do bão số 10 gây ra.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả bão số 10 tại Hà Tĩnh - Ảnh 1

Lãnh đạo Hà Tĩnh báo cáo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thiệt hại của cơn bão số 10 trên địa bàn

Cùng đoàn công tác có Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường. Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng và các lãnh đạo trong tỉnh ủy, ủy ban cùng đoàn Thủ tướng đi kiểm tra tình hình thiệt hại.

TX Kỳ Anh được xác định là “tâm bão” của cơn bão số 10 vừa qua, là địa phương chịu nhiều thiệt hại của cơn bão.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả bão số 10 tại Hà Tĩnh - Ảnh 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi động viên người dân bị ảnh hưởng  của cơn bão số 10 (ảnh Báo Hà Tĩnh)

Tại trường tiểu học – trung học cơ sở xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, một trong những điểm bị ảnh hưởng bởi cơn bão mạnh nhất trong 10 năm qua, Thủ tướng biểu dương các chiến sỹ công an và quân đội đang sửa chữa phần mái nhà trường.

Thủ tướng yêu cầu các lực lượng này tiếp tục phối hợp khắc phục hậu quả mưa bão, trước mắt là giúp dân sửa chữa nhà cửa, trong đó có các trường học.

Thủ tướng nhấn mạnh phải khẩn trương khắc phục, sửa chữa trường lớp, dọn dẹp, vệ sinh môi trường, “không để gián đoạn việc học của các cháu”. Bên cạnh đó, ngành điện phải nỗ lực khôi phục lưới điện, sớm cấp điện cho người dân.

'Không nói dài, nói nhiều, tập trung đưa giải pháp"

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả bão số 10 tại Hà Tĩnh - Ảnh 3

Thủ tướng làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tại trụ sở UBND thị xã Kỳ Anh, Thủ tướng cho rằng bão số 10 đã gây thiệt hại lớn cho địa phương. Trước bão, Thủ tướng đã cử Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng  Nguyễn Xuân Cường, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai vào Hà Tĩnh làm việc và sau bão, tối qua, Phó Thủ tướng và Bộ trưởng cùng các lực lượng chức năng đã làm việc với lãnh đạo tỉnh.

“Hôm nay, Thủ tướng trực tiếp kiểm tra tình hình và đưa ra giải pháp tập trung, không cần nói dài, nói nhiều vì hôm qua đã nói rồi. Cuộc họp chỉ diễn ra 30 phút thôi”, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần làm việc.

Điều quan trọng là “những giải pháp nào được đưa ra trong tình hình này”, làm sao không để còn cảnh tiêu điều những nơi bão đi qua, nhanh chóng ổn định cuộc sống người dân, để các cháu học sinh đến trường bình thường, không để 5/13 huyện mất điện như hiện nay.

Theo báo cáo sơ bộ, đến cuối ngày 15/9, toàn TX có trên 17.500 nhà dân, cơ quan, đơn vị bị tốc mái, hư hỏng nặng; hàng trăm cột điện 35kv bị đổ gãy; 531 ha nuôi trồng thủy sản bị mất trắng. Đặc biệt, cột phát sóng Đài Truyền thanh – Truyền hình thị xã bị gãy đổ...

Để động viên người dân, ngay trong chiều qua và sáng nay, chính quyền địa phương đã tập trung thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại, hỗ trợ thuốc men, lương thực để người dân ổn định cuộc sống; sớm khôi phục hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ dân sinh và sản xuất; huy động các lực lượng tình nguyện giúp dân dọn dẹp, sửa chữa lại nhà cửa, công trình dân sinh...

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật.

Ngô Toàn và VGP.vn

Tin nóng

Tin mới