Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thủ tướng Nhật Bản chỉ đạo đẩy nhanh công tác tìm kiếm cứu hộ sau vụ sạt lở đất

Thủ tướng Suga Yoshihide vừa yêu cầu các Bộ trưởng trong nội các khẩn trương chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhân trong trận lũ bùn và sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra tại miền trung nước này ngày hôm qua (3/7).

Thủ tướng Suga Yoshihide cùng một số Bộ trưởng trong nội các Nhật Bản sáng nay (4/7) đã có cuộc họp tại văn phòng Thủ tướng, thảo luận về công tác cứu hộ tại khu vực bị sạt lở đất ở Atami, tỉnh Shizuoka. Dòng lũ cuốn phăng nhiều ngôi nhà, cột điện, khiến ít nhất 2 người chết, 2 người bị thương, nhiều người được thông báo là mất tích, trong khi khoảng 130 ngôi nhà bị hư hại.

Hiện trường vụ sạt lở đất. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Suga Yoshihide chỉ thị cho các Bộ trưởng tập trung ưu tiên bảo vệ sinh mạng của người dân, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong công tác tìm kiếm cứu nạn.

Cảnh sát, lính cứu hỏa và thành viên Lực lượng phòng vệ Nhật Bản được huy động tham gia tìm kiếm những người còn đang mất tích. Sau trận lũ bùn, nhà chức trách đã ra lệnh sơ tán khoảng 20.000 hộ dân.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản dự báo, mưa lớn sẽ còn tiếp diễn trong những ngày tới, cảnh báo nguy cơ xảy ra sạt lở đất tại một số vùng ở Shizuoka và tỉnh Kanagawa./.

Phương Anh/VOV1 (biên dịch) Theo NHK

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/thu-tuong-nhat-ban-chi-dao-day-nhanh-cong-tac-tim-kiem-cuu-ho-sau-vu-sat-lo-dat-871209.vov