Thủ tướng Nhật Bản có thể cải tổ nội các để 'vớt vát' tỷ lệ tín nhiệm

Gốc
Truyền thông Nhật Bản đưa tin Thủ tướng nước này Shinzo Abe có thể sẽ cải tổ nội các nhằm cố gắng tăng tỷ lệ tín nhiệm đã giảm xuống thấp bởi những nghi ngờ rằng ông đã giúp đỡ một người bạn.

Thủ tướng Nhật Bản có thể cải tổ nội các để 'vớt vát' tỷ lệ tín nhiệm - Ảnh 1

Thủ tướng Nhật Bản Abe. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, truyền thông Nhật Bản ngày 19/6 đưa tin Thủ tướng nước này Shinzo Abe có thể sẽ cải tổ nội các nhằm cố gắng tăng tỷ lệ tín nhiệm đã giảm xuống thấp bởi những nghi ngờ rằng ông đã giúp đỡ một người bạn nhận được ưu đãi trong công việc kinh doanh.

Nhật báo tài chính Nikkei dẫn các nguồn từ chính phủ và đảng cầm quyền cho biết Thủ tướng Abe sẽ cải tổ nội các và tháng 8 hoặc tháng 9 tới. Cụ thể, ông Abe sẽ chắc chắn giữ lại Bộ trưởng Tài chính Taro Aso và đồng minh thân cận Chánh Văn phòng Nội các Yoshihide Suga. Tuy nhiên, không rõ liệu ông Abe có thay thế Bộ trưởng Quốc phòng Tomomi Inada và Ngoại trưởng Fumio Kishida hay Bộ trưởng Kinh tế Nobuteru Ishihara hay không.

[Các đảng đối lập ở Nhật Bản phản đối sửa đổi Hiến pháp]

Một loạt cuộc trưng cầu ý dân mới đây cho thấy sự ủng hộ dành cho nội các của ông Abe đã giảm mạnh.

Theo báo Mainichi, tỷ lệ này đã giảm 10 điểm xuống còn 36%, mức giảm lớn nhất kể từ khi ông Abe nhậm chức Thủ tướng Nhật Bản hồi tháng 12/2012./.

Tin nóng

Tin mới