Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thủ tướng Nhật Bản mắc Covid-19

Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản hôm 21/8 cho biết Thủ tướng Fumio Kishida đã bị mắc Covid-19 và đang trong quá trình hồi phục sức khỏe tại dinh thự của mình.

Người phát ngôn Nội các Nhật Bản cho biết Thủ tướng Kishida có triệu chứng ho, sốt vào hôm 20/8 và được xét nghiệm PCR vào sáng 21/8. Kết quả xét nghiệm cho thấy ông Kishida dương tính với Covid-19, theo Reuters.

Thủ tướng Kishida vừa trở về sau kỳ nghỉ kéo dài một tuần và sẽ bắt đầu lại công việc vào ngày 22/8.

Theo kế hoạch, Thủ tướng Kishida sẽ tham dự Hội nghị Quốc tế Tokyo về Phát triển châu Phi (TICAD) bắt đầu vào ngày 26/8 tại Tunisia. Sau đó, ông sẽ có chuyến làm việc tại Trung Đông.

Đài truyền hình NHK cho biết ông Kishida có thể sẽ tham dự TICAD theo hình thức trực tuyến.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida phát biểu trong cuộc họp báo hôm 10/8 tại Tokyo. Ảnh: Reuters.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida phát biểu trong cuộc họp báo hôm 10/8 tại Tokyo. Ảnh: Reuters.

Nhật Bản đang chứng kiến sự bùng phát các ca mắc Covid-19 trở lại, đặc biệt là tại các cơ sở sản xuất của nước này. Dù vậy, tỷ lệ tử vong do nhiễm SARS-CoV-2 ở nước này tương đối thấp và sự gián đoạn trong hoạt động sản xuất cũng nhẹ hơn so với một số nền kinh tế tiên tiến khác.

Nền kinh tế Nhật Bản tăng trưởng 2,2% trong quý II năm nay. Sự phục hồi này của nền kinh tế được đánh giá là chậm hơn so với dự kiến vì tác động của dịch Covid-19.

Khác với Trung Quốc và nhiều nước khác trong suốt thời kỳ đại dịch, Nhật Bản tránh ban hành các đợt phong tỏa nghiêm ngặt. Thay vào đó, chính phủ nước này kêu gọi người dân đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách xã hội để hạn chế lây nhiễm.

Hồng Sơn