Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe: Triều Tiên 'không có tương lai tươi sáng' nếu tiếp tục con đường hiện tại

Gốc
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe mới đây lên tiếng cảnh báo, Triều Tiên sẽ "không có tương lai tươi sáng" nếu họ còn tiếp tục con đường hiện tại.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe: Triều Tiên 'không có tương lai tươi sáng' nếu tiếp tục con đường hiện tại - Ảnh 1

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe

"Triều Tiên cần phải thay đổi chính sách, cần phải hiểu rõ rằng, họ sẽ 'không có tương lai tươi sáng' nếu còn tiếp tục con đường hiện tại", Reuters dẫn lời Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nói với báo giới ngày hôm nay (6-9).

Cùng ngày, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Nga đã có cuộc gặp song phương bên lề Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) tổ chức ở thành phố Vladivostok, thuộc vùng Viễn Đông của Nga.

Cuộc gặp diễn ra không lâu, sau khi ngày 3-9, Triều Tiên tuyên bố thử thành công một quả bom nhiệt hạch có thể gắn lên tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM), đánh dấu lần thử hạt nhân thứ 6 của nước này.

Tổng thống Hàn Quốc đã đề nghị người đồng cấp Nga giúp kiềm chế Triều Tiên và cho rằng, tình hình bán đảo Triều Tiên đang trở nên không thể đoán trước được sau vụ thử bom hạt nhân mới đây nhất của Bình Nhưỡng.

Được biết, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ có cuộc thảo luận với Tổng thống Moon và Tổng thống Putin tại Vladivostok để bàn về tình hình Triều Tiên.

Vũ Tú (Theo Reuters)

Tin nóng

Tin mới