Thủ tướng Nhật duyệt binh, kêu gọi các quân chủng phối hợp

Gốc
Thủ tướng Yoshihide Suga dự buổi duyệt binh tại căn cứ không quân Iruma ngày 28/11. Khoảng 800 quân nhân của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản được huy động tham gia.

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga dự buổi duyệt binh tại căn cứ không quân Iruma tại tỉnh Saitama vào sáng 28/11. Khoảng 800 quân nhân đại diện cho 3 quân chủng Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản gồm trên biển (JMSDF), trên bộ (JGSDF) và trên không (JASDF) được huy động cho sự kiện. Ảnh: Reuters.

Thủ tướng Suga kêu gọi toàn quân tăng cường phối hợp, vượt lên những rào cản giữa các quân chủng nhằm ứng phó tốt hơn trước thách thức mới. Ảnh: Reuters.

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Suga nhấn mạnh chính phủ Nhật Bản đang trong "cuộc chiến tổng lực" với đại dịch Covid-19, theo NHK. Ảnh: Reuters.

Ông dành lời khen cho Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (JSDF) về những đóng góp cho cuộc chiến với đại dịch Covid-19, đặc biệt là hỗ trợ giải cứu hành khách trên du thuyền Diamond Princess và hoạt động của các bệnh viện quân y. Ảnh: Reuters.

Theo Thủ tướng Suga, chính phủ Nhật Bản vẫn quyết tâm tổ chức thành công Olympics và Paralympics trong mùa hè năm 2021. Ông nhận định chuỗi sự kiện thể thao này sẽ là bằng chứng cho chiến thắng của nhân loại trước đại dịch Covid-19. Ảnh: Reuters.

Nhà lãnh đạo Nhật Bản cũng đề cập tình hình an ninh khu vực đang ngày một phức tạp. Ông nhận định đất nước cần quan tâm hơn đến những mối đe dọa mới ngoài không gian, an ninh mạng và công nghệ sóng điện từ. Ảnh: Reuters.

Trước những thách thức an ninh mới, các quân chủng của JSDF cần giảm những rào cản nội bộ để tăng cường phối hợp ứng phó. Ảnh: Reuters.

"Mục tiêu quan trọng là vượt ra khỏi hệ thống phân cấp theo chiều dọc và ranh giới giữa các lực lượng phòng vệ trên không, trên bộ và trên biển", ông Suga phát biểu trước các quân nhân Nhật Bản sáng 28/11. Ảnh: Reuters.

"Chúng ta cần ứng phó không chỉ trong những khu vực truyền thống như đất liền, biển và bầu trời mà cả trong những vấn đề mới như vũ trụ, không gian mạng và sóng điện từ", Thủ tướng Suga nhấn mạnh. Ảnh: Reuters.

Thủ tướng Yoshihide Suga được giới thiệu về máy bay quân sự tại căn cứ không quân Iruma. Ảnh: Reuters.

Theo NHK, sự kiện duyệt binh năm nay được thu hẹp quy mô để hạn chế rủi ro lây nhiễm virus corona. Ban tổ chức hủy kế hoạch trình diễn máy bay và sự kiện cũng không có khách mời. Ảnh: Reuters.

Thanh Danh

Nguồn Zing https://zingnews.vn/thu-tuong-nhat-duyet-binh-keu-goi-cac-quan-chung-phoi-hop-post1157743.html