Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thủ tướng nước Cộng hòa Cuba sẽ thăm chính thức Campuchia

Nhận lời mời của Thủ tướng Campuchia Hun Sen, Thủ tướng Cộng hòa Cuba Manuel Marrero Cruz sẽ dẫn đầu đoàn quan chức cấp cao Cuba thăm chính thức Campuchia từ ngày 4 đến 6/10/2022.

Theo một tuyên bố của Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia, trong chuyến thăm chính thức lần này tới Campuchia, Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz sẽ có cuộc hội đàm song phương với Thủ tướng Campuchia Hun Sen và hai nhà lãnh đạo sẽ chứng kiến lễ ký kết các văn kiện mở rộng hợp tác song phương trên các lĩnh vực thương mại, giáo dục và văn hóa, cũng như một số lĩnh vực khác.

Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz (Ảnh: TTXVN).

Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz (Ảnh: TTXVN).

Bên cạnh đó, Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz cũng sẽ có cuộc tiếp kiến Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, chào xã giao Chủ tịch Thượng viện Say Chhum và Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin; đồng thời cũng sẽ đặt vòng hoa tại Tượng đài Độc lập và tượng đài tưởng niệm cố Quốc vương Norodom Sihanouk.

Tuyên bố cũng cho biết thêm, chuyến thăm này của Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz tới Campuchia nhằm tái khẳng định mối quan hệ hữu nghị lâu đời giữa Campuchia và Cuba; đồng thời làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ này thông qua việc mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực vì lợi ích chung của nhân dân hai nước./.

Phùng Kiên/VOV-Phnom Penh